ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ


ซาปา
Sapa

     ซาปา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม ในจังหวัดลาวไค ใกล้กับชายแดนจีน ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ทำให้เพาะปลูกผักผลไม้ได้ดี มีตลาดบั๊กห่าที่ขึ้นชื่อของเวียดนามเหนือ เป็นศูนย์รวมของกินของใช้ของชาวเมืองภูมิภาคนี้ ปัจจุบันซาปามีประชากรอาศัยอยู่ราว 37,000 คน นับเป็นดินแดนแห่งดอยที่มีความหลากหลายของชาติพันธุ์มากที่สุดในประเทศเวียดนาม

     ซาปา เมืองเล็กๆ แห่งนี้เริ่มต้นเป็นเมืองแห่งการพักผ่อน เมื่อฝรั่งเศสซึ่งปกครองเวียดนามอยู่ในขณะนั้นได้มาสร้างสถานีภูเขาขึ้นในปี พ.ศ.2465 จากนั้นจึงเริ่มมีชาวต่างชาติซึงอยู่ในฮานอย มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นประจำ เพราะอากาศดีและเงียบสงบ จนเมื่อนักเดินทางได้รับข่าวและมาเห็นถึงบรรยากาศจริงๆ เหล่านักเดินทางจากทั่วโลกก็ได้รับสารเหล่านี้เช่นกัน นั่นจึงทำให้ปัจจุบันที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญนอกจากบรรยากาศแล้ว บรรดาชาวเขาที่อยู่บริเวณนี้ก็น่าสนใจไปเยี่ยมชมมากเช่นกัน และนาขั้นบันไดที่มากมายท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ทอดตัวอย่างมีเสน่ห์ หรือถ้าชอบเดินป่าก็มียอดเขาฟานสีปันให้พิชิต บนความสูง 3,143 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งสูงสุดในละแวกอินโดจีน

     บริเวณตัวเมืองซาปาเริ่มต้นเริงร่ากันตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะชาวเขาในหมู่บ้านห่างไกล เดินออกมาหาจับจ่ายใช้สอยกันตั้งแต่เพิ่งเริ่มสว่าง นั่นทำให้ตลาดค่อนข้างคึกคักไปด้วยผู้คน ที่ยังคงแต่งกายประจำเผ่าแบบเต็มยศออกมา ซึ่งในตลาดซาปา จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นของสดจำพวกปลา เนื้อ หมู อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงกลางเป็นพวกร้านขายอาหารมีก๋วยเตี๋ยว ข้าวเกรียบปากหม้อ อาหารตามสั่ง ทั้งหมดเป็นสไตล์เวียดนาม ซึ่งก็น่าลองลิ้มชิมรสดู ถัดออกไปเป็นตลาดผัก ผลไม้ ที่มีมากมาย ผลไม้บางส่วนก็นำเข้ามาจากจีน ถัดไปเป็นร้านจำหน่ายเครื่องแต่งกาย รองเท้า ผ้า ซึ่งมีหลากหลายสไตล์คุณภาพพอประมาณ ชั้นสองก็เป็นปหล่งรวมเสื้อผ้าล้วนๆ แต่อีกฝั่งแบ่งไว้เฉพาะของแฮนเมด จากชาวเขา ซึ่งมีทั้งตัดเย็บแล้ว ผ้าเป็นผืน กระเป๋าของที่ระลึก และอีกมากมายให้เลือกซื้อหา ราคาก็ต่อรองได้ ส่วนใหญ่พอรับได้ ผ้าที่นี่สีพื้นจะเน้นออกไปทางสีเข้มๆทั้งสิ้น แต่จะมีลายปักและประดับตกแต่งด้วยสิ่งต่างๆสีสดใส

     จากตลาดหากเดินไปตามถนนลงไปด้านล่างสองฝั่งถนนจะมีร้านอาหาร เกตส์เฮาสท์ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก เอเย่นทัวร์ ไปตลอดทาง หากต้องการเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาฟานสีปัน ก็เดินไปทางด้านนอกไม่กี่ร้อยเมตร จะมีพื้นที่โล่งๆหรือจะนั่งรับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ เพื่อชมวิวก็มีหลายร้านให้เลือก ในบริเวณรอบตัวเมืองซาปาซึ่งสามารถเดินไปได้ จากโบสถ์คริสต์กลางเมือง เดินเลียบด้านข้างไปยังอีกแหล่งท่องเที่ยว ก็คือเดินเท้าขึ้นไปยังภูเขาฮามรองซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเอกชน อัตราค่าเข้าชม 15,000 ด่อง มีจุดชมวิวสำหรับชมเมืองซาปาได้เกือบรอบด้าน โดยทางสวนได้จัดเส้นทางไว้อย่างดีและมีจุดเที่ยวชม 11 จุดด้วยกัน ก็ขึ้นไปตามทางปูนอย่างดี ซึ่งจะเข้าสู่บริเวณสวนกล้วยไม้ ที่ได้นำเอากล้วยไม้มาปลูกเลี้ยงเลียนแบบธรรมชาติไว้เกือบ 200 ชนิด ทางด้านขวาสุดของสวนมีจุดชมวิวที่เห็นเมืองซาปา ในเช้าอากาศดีๆ สามารถมองเห็นทะเลหมอก ซึ่งคลุมซาปาได้จากจุดนี้ ขึ้นไปด้านบนก็มีสวนดอกไม้ จุดชมการแสดงพื้นเมือง และขึ้นไปจุดสูงสุดมองเห็นซาปาอีกด้าน การเดินเที่ยวบนภูเขาฮามรอง ใช้เวลาประมาณ 1 - 1.30 ชั่วโมง ช่วงกลางคืนก็มีอีกบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ เพราะจะมีแม่ค้านำข้าวโพด เกาลัด มัน มาปิ้งกันร้อนๆ ไว้รอบริการ โดยมีม้านั่งเตี้ยไห้นั่งรับไออุ่น ส่วนใครชอบอ้อยควั่นก็มีให้เลือกในอัตราทุกอย่าง 2,000 ด่อง มีอยู่สองจุดใหญ่คือหน้าโบสถ์คริสต์กับตลาดใหม่อยู่เยื้องกัน

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซาปา

     หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองซาปา 3 กิโลเมตร
หมู่บ้านกัตกัต เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของชาวเผ่าม้งซึ่งอพยพมาจากประเทศจีน มีเครื่องแต่งกายที่นิยมโทนสีน้ำเงินเข้มหรือดำ ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันได นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมหมู่บ้านนี้ได้ง่าย

     หมู่บ้านต่าฟาน (Ta Van Village) หมู่บ้านต่าฟาน อยู่ทางทิศใต้ของเมืองซาปาประมาณ 10 กิโลเมตร
หมู่บ้านต่าฟาน เป็นหมู่บ้านของชาวเขาหลายเผ่ามาอยู่รวมกัน แต่จะมีประชากรของเผ่า Giay ซึ่งถือเป็นชนเผ่าที่มีประชากรค่อนข้างเยอะในเวียตนาม ซึ่งในความหลากหลายของคนพื้นเมืองทำให้เห็นความแตกต่างของการแต่งกาย ซึ่งแต่ละเผ่าก็จะแตกต่างกันออกไปและยังมีภาษาพูดเฉพาะอีกด้วย การเข้ามาชมหมู่บ้านแห่งนี้เพื่อชมวิถีชีวิตของชาวเขา และสัมผัสทัศนียภาพของนาขั้นบันได ซึ่งมีเทือกเขาฟานสีปันเป็นฉากหลัง มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ

     น้ำตกซิลเวอร์ (Silver Waterfall) อยู่ริมถนนทางไปไลโจว (Lai Chau)
น้ำตกซิลเวอร์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม อยู่ริมถนน และสามารถมองเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ไกล มีความสูงประมาณ 100 เมตร ไหลเลาะลงมาจากหน้าผาหิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปชั้นบนของน้ำตกได้แต่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมประมาณ 3,000 ดอง

     ตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) อยู่ริมถนนทางไปไลโจว (Lai Chau)
ตรามตอนพาส เป็นจุดชมวิวสูงสุดในบริเวณซาปา และเป็นจุดสูงสุดในเวียตนาม ความสูง 1,900 เมตร และยังเป็นเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดลาวไคกับจังหวัดไลโจว เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของ เทือกเขาฟาสีปันได้อย่างสวยงามมากๆ จะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อน และจะเห็นถนนคดเคี้ยวไปตามริมหน้าผาเพื่อตัดลงสู่ที่ราบต่อไปจนถึงเมืองไลโจว

การเดินทาง
     สามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟมาที่เมืองลาวไค (สำหรับการเดินทาง แนะนำให้ใช้รถไฟตู้นอนจะสะดวกกว่า ซึ่งหาซื้อตั๋วรถไฟได้ตามโรงแรม หรือบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยวในฮานอน) เมื่อถึงเมืองลาวไค ก็ต่อรถตู้ที่ให้บริการอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟไปเมืองซาปา ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทาง 38 กิโลเมตร ส่วนเที่ยวกลับจากซาปาคุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟที่สถานีรถไฟได้เลย

เวลาเวียดนามขณะนี้อุณหภูมิเวียดนามขณะนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติศาสตร์เวียดนาม
ระเบียบการเข้าเมือง
ปลั๊กและกระแสไฟฟ้า
ภาษาเวียดนามที่ควรรู้
แผนที่ประเทศเวียดนาม
สถานทูตเวียดนาม
ซาปา
ตลาดบั๊กห่า
ฮานอย
ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม
วัดหง็อกเซิน
หุ่นกระบอกน้ำ
สุสานโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
เว้
นครจักรพรรดิ
สุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก
สุสานจักรพรรดิไคดิงห์
สุสานจักรพรรดิมิงห์หม่าง
เจดีย์เทียนมู่
แม่น้ำหอม
โบสถ์ลาวาง
อุโมงค์วินห์ม๊อก
ดานัง
โบสถ์คริสต์
วัดกวางมินห์
วัดกาวได๋
พิพิธภัณฑ์จาม
อนุสาวรีย์ผู้เสียสละ
อ่าวดานัง
หาดนอนเนื้อก
แม่น้ำหาน
ฮอยอัน
สมาคมฟุกเกี๋ยน
สะพานญี่ปุ่น
บ้านเลขที่ 101
ศูนย์วัฒนธรรมและหัตถกรรม
พิพิธภัณฑ์เซรามิก
แม่น้ำทูโบน
หาดกาวได๋
หุบเขาหมี่เซิน
ดาลัท
โบสถ์คอนแวนต์โดเมนเดอมารี
พระราชวังฤดูร้อน
ทะเลสาบซวนฮวาง
โบสถ์คริสต์
หุบเขาแห่งความรัก
สวนพฤษศาสตร์ดาลัด
น้ำตกดาทันลา
ทะเลสาบพาราไดซ์
โฮจิมินห์ซิตี้
จัตุรัสโฮจิมินห์
ตลาดเบนถั่น
Opera House
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
ทำเนียบฯเวียดนามใต้
อุโมงค์กู่จี

โปรแกรมทัวร์เวียดนาม


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : @changnoiholiday Facebook : @ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย