ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ


ฮานอย
Hanoi

     ฮานอย เคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของเวียดนามมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1553 ซึ่งเป็นปีที่จักรพรรดิลีไทโด ทรงสถาปนาพระราชวังทังลองขึ้น ณ ดินแดนแห่งนี้ ตลอดช่วงเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงชื่อเมืองอีกหลายครั้ง จนกระทั่งจักรพรรดิตือดึ๊ก ทรงพระนามว่าฮานอย ซึ่งแปลว่า เมืองบนฝั่งโค้งแม่น้ำ

     ฮานอย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน งดงามด้วยตึกโบราณสไตล์โคโลเนียล มีทะเลสาบใจกลางกรุงฮานอย ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแหล่งกำเนิดตำนานอันเลื่องชื่อ ที่กล่าวถึงเต่าสีทองซึ่งผุดขึ้นมาจากใต้ผืนน้ำของทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม เพื่อถวายดาบวิเศษแด่พระราชาสำหรับขับไล่ศัตรูผู้รุกราน ตลอดจนการแสดงหุ่นกระบอกน้ำที่หาชาติใดเสมอเหมือน ศิลปะอันโดเด่นของเวียดนามที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาชม

     ฮานอย ในภาษาเวียดนาม ฮา แปลว่า แม่น้ำ นอย แปลว่า ข้างใน มีความหมายว่า ดินแดนที่แม่น้ำไหลผ่าน ซึ่งนั่นคงหมายถึงแม่น้ำแดงที่ไหลผ่านตัวเมืองฮานอย ทว่าเมืองหลวงของประเทศเวียดนามจะมาอยู่ในบริเวณนี้ก็ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาหลายครั้ง และย้ายไปยังสมรภูมิที่ผู้ปกครองคิดว่าดีกว่าหลายจุด จนถึงปีพุทธศักราช 1,971 ราชวงศ์เลย์จึงสถาปนาฮานอยขึ้นเป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ ขึ้นแทนเตยกิง (Tay Kinh แปลว่าเมืองหลวงแห่งภาคตะวันตก) ซึ่งตั้งอยู่เมืองแถ่งห์ฮวา และกรุงฮานอยยังถูกทำลายอีก 2 ครั้ง แต่เมืองแห่งนี้ก็มิได้ล่มสลายแม้ในราชวงศ์สุดท้ายเมืองหลวงจะไปอยู่เว้ก็ตาม

     จนย่างเข้าสู่ช่วงต้นศตวรรษที่ 17 การไหล่บ่าเข้ามาของชาติตะวันตกทำให้เมืองทังลองเกิดการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อย และเมื่อฮานอยตกเป็นของฝรั่งเศสในปี พ.ศ.2425 จึงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงทั้งโฉมหน้าและกระแสประวัติศาสตร์ และต่อมาฮานอยก็มีชื่อเรียกเปลี่ยนไปอีกคือ ดงกิงห์(Dong Kinh หมายถึงเมืองหลวงแห่งภาคตะวันตก) ต่อมาเปลี่ยนเป็นเตยกิง จนเมื่อ อเล็กซองเดร เดอ โรดส์ พัฒนาอักษรเวียดนามแบบโรมันสำเร็จ เตยกิงจึงกลายมาเป็นตังเกี๋ย ซึ่งฝรั่งเศสใช้เรียกภาคเหนือทั้งหมดของเวียดนามในสมัยอาณานิคม ผลจากการเข้ามาปกครองของตะวันตกทำให้โฉมหน้าของฮานอยเปลี่ยนไป ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความกลมกลืนของความก้าวหน้าและประเพณีดั้งเดิม ทว่ามีบางอย่างเช่นกันที่ถูกทำลายเมื่อมีถนนและอาคารใหม่ๆเข้ามา จนเมื่อฝรั่งเศสถอนตัวออกไปหมดจากเวียดนาม พวกเขาได้ทิ้งสถาปัตยกรรมหลายชิ้นไว้ให้ดูต่างหน้า และสิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ฮานอยมีบรรยากาศชวนหลงไหลต่างจากเมืองหลวงของประเทศอื่นๆในเอเชีย

     เมื่อคุณมาเยือนฮานอยแนะนำให้ไปเริ่มต้นเดินกันในบริเวณเมืองเก่าของฮานอย ซึ่งมีสถานที่ต่างๆให้ชมมากมาย ใช้เวลา 1 วัน ก็ชมได้เกือบทั่วทั้งเมือง หรือหากไม่อยากเดินชมก็มีบริษัททัวร์มากมายรอให้ใช้บริการ

เวลาเวียดนามขณะนี้อุณหภูมิเวียดนามขณะนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติศาสตร์เวียดนาม
ระเบียบการเข้าเมือง
ปลั๊กและกระแสไฟฟ้า
ภาษาเวียดนามที่ควรรู้
แผนที่ประเทศเวียดนาม
สถานทูตเวียดนาม
ซาปา
ตลาดบั๊กห่า
ฮานอย
ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม
วัดหง็อกเซิน
หุ่นกระบอกน้ำ
สุสานโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
เว้
นครจักรพรรดิ
สุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก
สุสานจักรพรรดิไคดิงห์
สุสานจักรพรรดิมิงห์หม่าง
เจดีย์เทียนมู่
แม่น้ำหอม
โบสถ์ลาวาง
อุโมงค์วินห์ม๊อก
ดานัง
โบสถ์คริสต์
วัดกวางมินห์
วัดกาวได๋
พิพิธภัณฑ์จาม
อนุสาวรีย์ผู้เสียสละ
อ่าวดานัง
หาดนอนเนื้อก
แม่น้ำหาน
ฮอยอัน
สมาคมฟุกเกี๋ยน
สะพานญี่ปุ่น
บ้านเลขที่ 101
ศูนย์วัฒนธรรมและหัตถกรรม
พิพิธภัณฑ์เซรามิก
แม่น้ำทูโบน
หาดกาวได๋
หุบเขาหมี่เซิน
ดาลัท
โบสถ์คอนแวนต์โดเมนเดอมารี
พระราชวังฤดูร้อน
ทะเลสาบซวนฮวาง
โบสถ์คริสต์
หุบเขาแห่งความรัก
สวนพฤษศาสตร์ดาลัด
น้ำตกดาทันลา
ทะเลสาบพาราไดซ์
โฮจิมินห์ซิตี้
จัตุรัสโฮจิมินห์
ตลาดเบนถั่น
Opera House
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
ทำเนียบฯเวียดนามใต้
อุโมงค์กู่จี

โปรแกรมทัวร์เวียดนาม


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : @changnoiholiday Facebook : @ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย