ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ


ตลาดบั๊กห่า
Bac Ha

     บั๊กห่า เป็นจังหวัดเล็กๆอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศจีน สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 700 เมตร ทำให้อากาศเย็นตลอดปี มีประชากรประมาณ 70,000 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าต่างๆ และยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศเวียดนาม เชื่อว่าในอนาคตจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งนอกจากซาปา เพราะวัฒนธรรมที่ยังคงความงดงามของชาวบ้าน ได้นำคนต่างถิ่นเข้ามาได้อย่างไม่น่าเชื่อ สามารถสังเกตได้จากโรงแรม เกตต์เฮาส์กำลังเปิดตัวหลายแห่งเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

     วันอาทิตย์ตลาดบั๊กห่าจะเป็นวันที่มีสีสันสุดในรอบสัปดาห์ เพราะชาวเขาเผ่าต่างๆจะเดินทางลงมาเพื่อเลือกซื้อข้าวของไปใช้ โดยใช้วิธีการเดินและใช้ม้าเป็นพาหนะ ซึ่งสามารถเห็นลานจอดม้าอยู่ทางเหนือสุดของตลาด คล้ายกับลานจอดรถของคนเมืองเลยทีเดียว หลากหลายรูปแบบทั้งลากเลื่อนส่วนบุคคลและบรรทุก ทางเข้าสู่ตลาดอยู่บริเวณสี่แยกกลางเมือง เดินเข้าไปด้านในก็มีร้านจำหน่ายของต่างๆมากมายทั้งที่เป็นของชาวเขานำมาขายกันเอง และคนเมืองเอามาจำหน่าย

     สินค้าที่น่าจะเลือกซื้อก็เป็นผ้าทอมือ ซึ่งมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์และมีการนำมาจำหน่ายอยู่หลายร้าน เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็จะเป็นอาคารร้านจำหน่ายอาหารซึ่งส่วนใหญ่เป็นเฝอหรือก๋วยเตี๋ยว ที่สามารถสั่งให้ใส่กับอะไรก็ได้ ทั้งหมูสามชั้นต้ม ไก่ต้ม เครื่องในหมู เป็นต้น สนนราคาไม่แพงและมีให้เลือกหลายสิบร้าน จำพวกขนมก็มีให้ชิมกันหลายแบบ ซึ่งรสชาติก็เข้าท่าไม่น้อย

     ถัดไปด้านบนเขามีร้านตีเหล็ก มารอให้บริการอยู่หลายร้าน ทั้งตีมีด ขวาน ไถ ถัดลงมาด้านล่างตามซอยก็จะมีเหล้ากลั่นจากหลายเผ่ามาให้เลือกซึ่งเมืองบั๊กห่า เป็นเสมือนโรงงานผลิตสุรากลั่นขนาดย่อมเลยทีเดียว เพราะขนมาจำหน่ายกันอย่างมโหฬาร ทั้งเหล้าข้าวเหียว เหล้าข้าวโพด แม้กระทั่งจากมันสำปะหลังก็มีให้เลือก ส่วนใหญ่รสชาติดี กลิ่นหอม แต่แรงมากถึงมากที่สุด ราคาก็ไม่แพง ซึ่งหากต้องการชิมก็มีให้ลิ้มลองรับรองไม่ถึงครึ่งซอยต้องเดินเซแน่นอน

     อีกกลุ่มที่พลาดไม่ได้หากได้ไปเดินในตลาดสดของเวียดนามคือ ผัก เพราะคนเมืองนี้รับประทานผักกันเก่งมาก และมีผักที่มีคุณภาพดีมากมายอีกด้วย ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวเขานำผักสวนครัวของเขามาขายกัน แม้คนละไม่เยอะแต่รวมๆกันแล้วมากมายมหาศาล นอกจากนี้ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่น่าสนใจ แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเห็นจะเป็นอ้อย เพราส่วนใหญ่ต่างถือติดมือคนละลำ ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่น่ารักยิ่งนัก

     เมื่อสัมผัสสีสีนของตลาดชาวเขากันจนอิ่มเอมใจ ก็ออกไปเดินเล่นรอบๆหมู่บ้านในละแวกนี้กันสักหน่อย ทางเดินจะพาไปยังหมู่บ้านต่างๆซึ่งเหมาะยิ่งนักในการสัมผัสวัฒนธรรมอย่างใกล้ชิด โดยระยะทางทั้งสิ้นราว 3 กิโลเมตร ซึ่งจะผ่านนาขั้นบันไดสวยๆ เหมาะสำหรับถ่ายภาพโดยเฉพาะในวันที่อากาศดีๆใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมง

     จากความงดงามของวิถีชีวิตแห่งชนเผ่าทำให้ตลาดบั๊กห่า มีชื่อเสียงขจรไปทั่วทุกมุมโลก จนนักเดินทางต้องมีที่นี่เป็นจุดมุ่งหมายปลายทางในการมาเยือนภาคเหนือของเวียดนาม ซึ่งเชื่อแน่ว่าวัฒนธรรมอันดีเหล่านี้จะยังคงอยู่ตลอดไป และชักนำคนเดินทางมาเยือนได้อีกมากมาย

เวลาเวียดนามขณะนี้อุณหภูมิเวียดนามขณะนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติศาสตร์เวียดนาม
ระเบียบการเข้าเมือง
ปลั๊กและกระแสไฟฟ้า
ภาษาเวียดนามที่ควรรู้
แผนที่ประเทศเวียดนาม
สถานทูตเวียดนาม
ซาปา
ตลาดบั๊กห่า
ฮานอย
ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม
วัดหง็อกเซิน
หุ่นกระบอกน้ำ
สุสานโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
เว้
นครจักรพรรดิ
สุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก
สุสานจักรพรรดิไคดิงห์
สุสานจักรพรรดิมิงห์หม่าง
เจดีย์เทียนมู่
แม่น้ำหอม
โบสถ์ลาวาง
อุโมงค์วินห์ม๊อก
ดานัง
โบสถ์คริสต์
วัดกวางมินห์
วัดกาวได๋
พิพิธภัณฑ์จาม
อนุสาวรีย์ผู้เสียสละ
อ่าวดานัง
หาดนอนเนื้อก
แม่น้ำหาน
ฮอยอัน
สมาคมฟุกเกี๋ยน
สะพานญี่ปุ่น
บ้านเลขที่ 101
ศูนย์วัฒนธรรมและหัตถกรรม
พิพิธภัณฑ์เซรามิก
แม่น้ำทูโบน
หาดกาวได๋
หุบเขาหมี่เซิน
ดาลัท
โบสถ์คอนแวนต์โดเมนเดอมารี
พระราชวังฤดูร้อน
ทะเลสาบซวนฮวาง
โบสถ์คริสต์
หุบเขาแห่งความรัก
สวนพฤษศาสตร์ดาลัด
น้ำตกดาทันลา
ทะเลสาบพาราไดซ์
โฮจิมินห์ซิตี้
จัตุรัสโฮจิมินห์
ตลาดเบนถั่น
Opera House
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
ทำเนียบฯเวียดนามใต้
อุโมงค์กู่จี

โปรแกรมทัวร์เวียดนาม


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : @changnoiholiday Facebook : @ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย