ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

เกาะระยั้ง

    หมู่เกาะระยั้ง ประกอบด้วย เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอก สภาพโดยทั่ว ๆ ไปของเกาะระยั้งนอกเป็นเกาะที่เงียบ สงบ หาดทรายขาว นํ้าใสสะอาด

    หมู่เกาะระยั้ง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก ห่างจากแหลมตุ๊กตาประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งสองเกาะเป็นเกาะขนาดเล็ก ไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการแพกเกจทัวร์ของเกาะระยั้งนอกได้ หรือจะไปด้วยเรือหางยาวจากอ่าวขาว (หน้ามากะธานีรีสอร์ท) บนเกาะหมาก นับเป็นเกาะแฝดที่มีชื่อเสียงและมีธรรมชาติสวยงามใกล้เกาะหมาก เกาะหนึ่งเด่นเรื่องโลกใต้ทะเล ส่วนอีกเกาะหนึ่งเด่นเรื่องชายหาดสวยงามสามารถพักผ่อนได้อย่างดี

โดยเกาะระยั้งในตั้งอยู่ใกล้แหลมตุ๊กตาของเกาะหมากมากที่สุด เป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำ แต่บริเวณโดยรอบสามารถดำน้ำตื้นและพายคายักเที่ยวชมวิวได้อย่างดี

ส่วนเกาะระยั้งนอกเป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาดทอดยาวให้เล่นน้ำ ทั้งยังเป็นหาดประการังที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะขาม นักท่องเที่ยวที่พักอยู่บนอ่าวขาวบนเกาะหมากสามารถพายเรือคายัคมาเที่ยวพักผ่อนบนชายหาดเพื่อเล่นน้ำชมวิวเกาะระยั้งนอกได้สะดวก และบนเกาะระยั้งนอกยังมีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆหน้าเกาะ ทางขึ้นติดกับร้านอาหารเป็นเส้นทางเดินสะดวก บางจุดชมวิวสามารถชมวิวได้เกือบรอบ อีกทั้งยังสามารถชมได้ทั้งในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ถ้ามาเยือนในช่วงฟ้าใสอากาศดีจะสามารถมองเห็นเกาะหมากด้านทิศตะวันออกและหมู่เกาะรังทั้งหมดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกอีกด้วย

เนื่องจากเกาะระยั้งเป็นเกาะเล็กๆ เหมือนกับเกาะอีกหลายเกาะที่เรื่องน้ำ และไฟฟ้าจัดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องประหยัดเพื่อให้มีใช้ได้นาน บนเกาะระยั้งใช้ไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็ก แต่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปภายในเกาะ ทางรีสอร์ทจะเปิดใช้ไฟตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นหรือใกล้ค่ำไปจนถึงเวลา 4 ทุ่มโดยประมาณ หรือนานกว่านั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละช่วงฤดูกาล

บนเกาะแห่งนี้ไม่มีแหล่งน้ำจืดที่สามารถนำมาใช้ได้ น้ำใช้ที่ได้ส่วนใหญ่มาจากการสำรองน้ำฝนในช่วงฤดูฝน แน่นอนว่าไม่เพียงพอที่จะเก็บไว้ใช้ได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นบางครั้งรีสอร์ทจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อน้ำจืดจากฝั่งเกาะหมากในกรณีที่การสำรองน้ำฝนไม่เพียงพอ การใช้น้ำในระหว่างที่พักอยู่บนเกาะจึงควรใช้อย่างประหยัด

เกาะระยั้งนอกมีที่พักให้บริการหนึ่งแห่ง ได้แก่ ระยั้งภูรินรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการห้องพักแก่นักท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้

โดยมีบังกาโลห้องคู่จำนวน 3 หลัง และบังกาโลห้องเดี่ยวจำนวน 6 หลัง รวมจำนวนห้องพักทั้งสิ้นจำนวน 12 ห้องจากบังกาโล 9 หลัง และทั้งหมดสร้างขึ้นจากไม้ธรรมชาติ โดยปลูกสร้างให้กระจายตัวอยู่ทั่วไปตั้งแต่หน้าหาดจนถึงเนินเขาเพื่อให้สอดคล้องกับธรรมชาติภายใต้ร่มเงาของหมู่ไม้นานาพันธุ์

บังกาโลทุกหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ อาทิเช่น เตียงพร้อมที่นอนขนาดควีนไซต์ (5 ฟุต) รวมถึงพัดลมติดผนังชนิดที่ควบคุมด้วยรีโมท ห้องน้ำในตัวอันประกอบด้วย อ่างล้างหน้า, ฝักบัวอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ ด้านหน้าของบังกาโลทุกหลังยังมีระเบียงไว้นั่งรับลมและชมธรรมชาติโดยรอบ

หากท่านสนใจเข้าพักที่ระยั้งภูรินรีสอร์ท สามารถโทรติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 089-9856517, 087-5827972


ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

ตราด

ข้อมูลท่องเที่ยวตราด

จังหวัดตราด
อำเภอเมือง
    
อำเภอคลองใหญ่
    
อำเภอเขาสมิง
    
อำเภอบ่อไร่
    
อำเภอแหลมงอบ
    
อำเภอเกาะกูด
     เกาะกระดาด
     เกาะกูด
     เกาะขาม
     เกาะรัง
     เกาะระยั้ง
     เกาะหมาก
อำเภอเกาะช้าง
     เกาะช้าง
     เกาะหวาย
     เกาะเหลายา

ที่พักตราด


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 E-mail :
changnoi-holiday@hotmail.com Facebook :
ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์ตะรุเตา ทัวร์ลาวใต้ ทัวร์หลวงพระบาง ทัวร์อินเดีย ทัวร์ฮานอย ทัวร์ทีลอซู ทัวร์สิบสองปันนา ทัวร์เยอรมัน ทัวร์ยี่เป็ง ทัวร์น่าน ทัวร์กระบี่ ทัวร์สิมิลัน ทัวร์สเปน ทัวร์กุ้ยหลิน ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์อังกฤษ ทัวร์ฮังการี ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์ซีอาน ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ฮอกไกโด รับทำวีซ่า ทัวร์ภูกระดึง ทัวร์ลี่เจียง รับทำวีซ่าจีน ทัวร์พม่า ทัวร์อิตาลี ทัวร์สวิส ทัวร์เวียดนาม