ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

เกาะระยั้ง

    หมู่เกาะระยั้ง ประกอบด้วย เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอก สภาพโดยทั่ว ๆ ไปของเกาะระยั้งนอกเป็นเกาะที่เงียบ สงบ หาดทรายขาว นํ้าใสสะอาด

    หมู่เกาะระยั้ง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก ห่างจากแหลมตุ๊กตาประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งสองเกาะเป็นเกาะขนาดเล็ก ไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการแพกเกจทัวร์ของเกาะระยั้งนอกได้ หรือจะไปด้วยเรือหางยาวจากอ่าวขาว (หน้ามากะธานีรีสอร์ท) บนเกาะหมาก นับเป็นเกาะแฝดที่มีชื่อเสียงและมีธรรมชาติสวยงามใกล้เกาะหมาก เกาะหนึ่งเด่นเรื่องโลกใต้ทะเล ส่วนอีกเกาะหนึ่งเด่นเรื่องชายหาดสวยงามสามารถพักผ่อนได้อย่างดี

โดยเกาะระยั้งในตั้งอยู่ใกล้แหลมตุ๊กตาของเกาะหมากมากที่สุด เป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำ แต่บริเวณโดยรอบสามารถดำน้ำตื้นและพายคายักเที่ยวชมวิวได้อย่างดี

ส่วนเกาะระยั้งนอกเป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาดทอดยาวให้เล่นน้ำ ทั้งยังเป็นหาดประการังที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะขาม นักท่องเที่ยวที่พักอยู่บนอ่าวขาวบนเกาะหมากสามารถพายเรือคายัคมาเที่ยวพักผ่อนบนชายหาดเพื่อเล่นน้ำชมวิวเกาะระยั้งนอกได้สะดวก และบนเกาะระยั้งนอกยังมีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆหน้าเกาะ ทางขึ้นติดกับร้านอาหารเป็นเส้นทางเดินสะดวก บางจุดชมวิวสามารถชมวิวได้เกือบรอบ อีกทั้งยังสามารถชมได้ทั้งในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ถ้ามาเยือนในช่วงฟ้าใสอากาศดีจะสามารถมองเห็นเกาะหมากด้านทิศตะวันออกและหมู่เกาะรังทั้งหมดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกอีกด้วย

เนื่องจากเกาะระยั้งเป็นเกาะเล็กๆ เหมือนกับเกาะอีกหลายเกาะที่เรื่องน้ำ และไฟฟ้าจัดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องประหยัดเพื่อให้มีใช้ได้นาน บนเกาะระยั้งใช้ไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็ก แต่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปภายในเกาะ ทางรีสอร์ทจะเปิดใช้ไฟตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นหรือใกล้ค่ำไปจนถึงเวลา 4 ทุ่มโดยประมาณ หรือนานกว่านั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละช่วงฤดูกาล

บนเกาะแห่งนี้ไม่มีแหล่งน้ำจืดที่สามารถนำมาใช้ได้ น้ำใช้ที่ได้ส่วนใหญ่มาจากการสำรองน้ำฝนในช่วงฤดูฝน แน่นอนว่าไม่เพียงพอที่จะเก็บไว้ใช้ได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นบางครั้งรีสอร์ทจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อน้ำจืดจากฝั่งเกาะหมากในกรณีที่การสำรองน้ำฝนไม่เพียงพอ การใช้น้ำในระหว่างที่พักอยู่บนเกาะจึงควรใช้อย่างประหยัด

เกาะระยั้งนอกมีที่พักให้บริการหนึ่งแห่ง ได้แก่ ระยั้งภูรินรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการห้องพักแก่นักท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้

โดยมีบังกาโลห้องคู่จำนวน 3 หลัง และบังกาโลห้องเดี่ยวจำนวน 6 หลัง รวมจำนวนห้องพักทั้งสิ้นจำนวน 12 ห้องจากบังกาโล 9 หลัง และทั้งหมดสร้างขึ้นจากไม้ธรรมชาติ โดยปลูกสร้างให้กระจายตัวอยู่ทั่วไปตั้งแต่หน้าหาดจนถึงเนินเขาเพื่อให้สอดคล้องกับธรรมชาติภายใต้ร่มเงาของหมู่ไม้นานาพันธุ์

บังกาโลทุกหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ อาทิเช่น เตียงพร้อมที่นอนขนาดควีนไซต์ (5 ฟุต) รวมถึงพัดลมติดผนังชนิดที่ควบคุมด้วยรีโมท ห้องน้ำในตัวอันประกอบด้วย อ่างล้างหน้า, ฝักบัวอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ ด้านหน้าของบังกาโลทุกหลังยังมีระเบียงไว้นั่งรับลมและชมธรรมชาติโดยรอบ

หากท่านสนใจเข้าพักที่ระยั้งภูรินรีสอร์ท สามารถโทรติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 089-9856517, 087-5827972


ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

ตราด

ข้อมูลท่องเที่ยวตราด

จังหวัดตราด
อำเภอเมือง
    
อำเภอคลองใหญ่
    
อำเภอเขาสมิง
    
อำเภอบ่อไร่
    
อำเภอแหลมงอบ
    
อำเภอเกาะกูด
     เกาะกระดาด
     เกาะกูด
     เกาะขาม
     เกาะรัง
     เกาะระยั้ง
     เกาะหมาก
อำเภอเกาะช้าง
     เกาะช้าง
     เกาะหวาย
     เกาะเหลายา

ที่พักตราด


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : changnoiholiday Facebook : ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย