ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

ตรัง
Trang

" เมืองพระยารัษฎา ชาวประชาใจกว้าง หมูย่างรสเลิศ ถิ่นกำเนิดยางพารา
เด่นสง่าดอกศรีตรัง ปะการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายงาม น้ำตกสวยตระการตา "
  

     ตรัง หรือเมืองทับเที่ยง อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 828 กิโลเมตร เป็นเมืองแรกที่ปลูกต้นยางพาราโดยพระยารัษฎา นุประดิษฐมหิศรภักดีนำพันธุ์มาจากมาเลเซีย ตรังเป็นเมือง ท่าทางฝั่งตะวันตกของไทยด้านมหาสมุทรอินเดียมาแต่ โบราณ มีเนื้อที่ 4,917 ตารางกิโลเมตร


     อาณาเขตทิศเหนือ จดนครศรีธรรมราช ทิศใต้จดสตูลและมหาสมุทรอินเดีย ทิศตะวันออกจดพัทลุง ทิศตะวันตกจดมหาสมุทรอินเดีย และกระบี่ แบ่งการปกครองออกเป็น 9 อำเภอ 1 กิ่งอำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอห้วยยอด อำเภอกันตัง อำเภอปะเหลียน อำเภอสิเกา อำเภอย่านตาขาว อำเภอวังวิเศษ อำเภอนาโยง อำเภอรัษฎา และกิ่งอำเภอหาดสำราญ     ตรังนอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงาม การเดินทางที่สะดวกปลอดภัยแล้วยังมีอาหารเลิศรส และ สินค้าพื้น เมือง เป็นของฝากของที่ระลึกมากมายหลายประเภท สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อได้แก่ หมูย่างสูตรเมืองตรัง เค้กลำภูรา อ. ห้วยยอด กาแฟเขาช่อง กะปิท่าข้ามและทุเรียนก้านยาว อ. ปะเหลียน หรือประเภทงานฝีมือของใช้ได้แก่ เสื่อเตย หรือเสื่อปาหนัน มุก (ภาชนะใส่ของเล็กๆ น้อยๆ) ผ้าทอนาหมื่นศรี อ. นาโยง มีดพร้านาป้อ กรงนกเขา และเสื่อคล้า เป็นต้น


งานเทศกาลขนมเค้ก

บ้านลำภูรา ในเขตอำเภอห้วยยอด เป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงในการทำขนมเค้ก (ขนม ไข่) และปรับปรุงให้มีรสชาติที่หลากหลาย เช่น เค้กส้ม เค้กกาแฟ เค้กใบเตย และ เค้กสามรส แต่ละรสมีสีสวยอ่อนหวาน กลิ่นหอมน่ารับประทาน ดังนั้นเพื่อเป็นการ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน พร้อมทั้งเผยแพร่สินค้าที่ระลึกของจังหวัด ตรัง จึงกำหนดจัดงานเทศกาลขนมเค้กขึ้นในเดือนสิงหาคม บริเวณถนนสถานี ในตัวเมืองตรัง

งานเทศกาลหมูย่าง
เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง โดยจะจัด ขึ้นในช่วงเดือนกันยายน ภายในงานจะประกอบไปด้วยหมูย่างสูตรพิเศษของเมือง ตรังจากร้านต่างๆ มาร่วมออกร้าน บริเวณสี่แยกธรรมรินทร์ ถนนสถานี มีขบวนแห่ และการแข่งขันกินหมูย่างด้วย

งานเทศกาลกินเจ
เป็นงานประเพณีดั้งเดิมของชาวจีนในจังหวัดตรัง ซึ่งจัดได้ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับที่ จังหวัดภูเก็ต จัดในวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ของจีน (เดือนตุลาคม) โดยถือเอาวันขึ้น 6 ค่ำ เป็นวันสำคัญที่สุดของงาน ในวันแรกจะจัดขบวนแห่เจ้าอย่างมโหฬารไปรอบๆ เมือง มีพิธีไหว้เจ้า ลุยไฟ ไต่บันไดมีด ส่วนชาวจีนที่ถือศีลกินเจก็จะนุ่งขาวห่มขาว ปฏิบัติธรรมตามศาลเจ้าต่างๆ เป็นเวลา 9 วัน

งานเทศกาลหอยตะเภา

เป็นเทศกาลที่มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยใช้แหล่งท่อง เที่ยวคือชายหาดปากเมง เป็นสถานที่จัดงานในเดือนพฤศจิกายน
การเดินทางทางรถยนต์
เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 617 กิโลเมตร และตรงมาตามทางหลวงแผ่นดินสาย 41 สู่อำเภอทุ่งสง ระยะทาง 133 กิโลเมตร แล้วแยกเข้าทางหลวงแผ่นดินสาย 403 สู่ห้วยยอดระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินสาย 4 อีก 28 กิโลเมตร ถึงตรัง รวมเป็นระยะทาง 828 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงแผ่นดินสาย 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) ระยะทาง 90 กิโลเมตรและแยกเข้าทางหลวงแผ่นดินสาย 4 (เพชรเกษม) จนถึงชุมพร แยกเข้าระนอง พังงา กระบี่ ตรัง รวมระยะทาง 1,020 กิโลเมตร

การเดินทางทางรถโดยสาร
จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี (ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) มีรถโดยสารประจำทางทั้งธรรมดา และปรับอากาศจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตรังทุกวัน รายละเอียดสอบถามได้ที่ โทร. 4351199 (สำหรับรถปรับอากาศ) และโทร. 434-5557-8 (สำหรับรถโดยสารธรรมดา)

การเดินทางทางรถไฟ
สำหรับการเดินทางโดยรถไฟ มีรถเร็วออกจากสถานีกรุงเทพฯ ถึงสถานีตรังทุกวันวันละ 2 เที่ยว โดยออก จากกรุงเทพฯ เวลา 17.05 น. และ 18.30 น. ถึงตรังเวลา 07.35 น. และ 09.50 น. ตามลำดับ รายละเอียดเพิ่ม เติมสอบถามได้ที่ หน่วยการเดินทาง สถานีรถไฟกรุงเทพฯ โทร. 223-7010, 223-7020

การเดินทางทางเครื่องบิน
บริษัท การบินไทย (สายในประเทศ) มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ผ่านภูเก็ตไปยังจังหวัดตรังทุกวัน และในวัน อังคาร, ศุกร์, อาทิตย์ มีเที่ยวบินตรงไปยังจังหวัดตรัง รายละเอียดและสำรองที่นั่ง ติดต่อบริษัท การบินไทย โทร. 280-0060, 628-200

ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

ตรัง

ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง

จังหวัดตรัง


ที่พักตรัง


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : @changnoiholiday Facebook : @ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย