ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

เกาะสิมิลัน

    กาะสิมิลัน หรือ เกาะแปด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลันทั้งหมด คำว่าสิมิลันเป็นภาษายาวี หรือ มลายู แปลว่า เก้า เกาะสิมิลันมีพื้นที่ประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร โดยมียอดเขาสูงสุดอยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 244 เมตร รูปร่างของเกาะเรียวยาวจากทิศเหนือลงไปทางทิศใต้ โดยพื้นที่ทางทิศเหนือนั้นจะกว้างกว่าทางทิศใต้ นอกจากนี้บนยอดเขาลูกสุดท้ายทางท้ายเกาะด้านทิศใต้ ยังเป็นที่ตั้งกระโจมไฟ ซึ่งใช้เป็นสัญญาณในการเดินเรือตั้งอยู่

เกาะสิมิลัน
เกาะสิมิลัน

   เกาะสิมิลัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นครบทุกรสชาติ ตั้งแต่การเที่ยวชายหาด ดำน้ำชมปะการัง เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และจุดชมวิวมุมสูงที่สวยงาม ชายหาดของเกาะสิมิลันมีทั้งหมด 2 หาด แนวชายหาดที่โดดเด่นอยู่ทางทิศตะวันตก 1 หาด และชายหาดทางทิศตะวันออกอีก 1 หาดชายหาดทั้งสองด้านนี้ ถูกเชื่อมด้วยเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาในการเดินศึกษาธรรมชาติไล่เลาะไปตามสันเขา 1.30 - 2 ชั่วโมง ระหว่างเส้นทางยังได้เห็นความสมบูรณ์ของป่าดิบเขาที่หนาทึบ

นอกจากธรรมชาติบนบกแล้ว ระดับน้ำทะเลบริเวณรอบๆ เกาะสิมิลันค่อนข้างลึกโดยมีระดับน้ำโดยเฉลี่ยประมาณ 100 - 120 ฟุต ซึ่งใต้ผืนน้ำมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์มาก นอกจากนี้ยังมีกองหินใต้น้ำที่เป็นแหล่งชุมนุมปลาทะเลมากมาย จึงเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงาม และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมายาวนาน บนเกาะสิมิลันยังมีหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืนบนเกาะ ร้านอาหารและห้องน้ำ คอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

เกาะสิมิลัน
เกาะสิมิลัน

      อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดบริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี

สถานที่ท่องเที่ยว :

อ่าวเกือก เรือท่องเที่ยวทุกลำจะมาส่งนักท่องเที่ยวบริเวณอ่าวเกือก ด้วยที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีร้านอาหาร ลานกางเต็นท์ และห้องน้ำ ค่อนข้างสะดวกสบาย และยังมีวิวสวย โดยเฉพาะบริเวณหินเรือใบ ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผามองเห็นได้แต่ไกล หินนี้นับเป็นสัญลักษณ์ของหมู่เกาะสิมิลัน สามารถเดินขึ้นไปยังหินเรือใบได้ จากหน้าผาจะมองเห็นอ่าวเกือกได้ทั้งอ่าว มีเกาะเก้าเป็นฉากหลัง

อ่าวงวงช้าง ในขณะที่อ่าวเกือกดูเหมือนจะไม่เคยขาดนักท่องเที่ยว เกาะสิมิลันยังมีอ่าวอีกแห่งอยู่ด้านหลังเกาะ โดยสามารถเดินผ่านจุดชมวิวบนยอดเขาระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ลงสู่หาดเบื้องล่างซึ่งก็คือ อ่าวงวงช้าง ลักษณะหาดตื้น ทรายขาว พื้นที่กว้าง เหมาะแก่การชมวิว อ่าวงวงช้างนี้ไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะต้องเดินเท้าไกล หากสนใจชมธรรมชาติ ต้องอกเดินตั้งแต่เช้า และกลับไม่เย็นมากเกินไป เนื่องจากจะมืดค่ำกลางทาง และควรเตรียมน้ำดื่มไปด้วย เนื่องจากไม่มีร้านอาหารให้บริการ

ที่ตั้ง
    ทะเลอันดามัน เขตอำเภอ คุระบุรี จังหวัด พังงา ห่างจากฝั่งประมาณ 70 กิโลเมตร

การเดินทาง
    เริ่มจากท่าเรือทับละมุ ซึ่งอยู่ในตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จากท่าเรือทับละมุ มีเรือบริการหลายชนิด การเดินทางใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ด้วยเรือเร็ว (Speed Boat) ส่วนใหญ่จะเป็นแพ็กเกจ Day Trip ไปเช้าเย็นกลับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างบนเกาะ ก็สามารถแจ้งวันกลับกับผู้ประกอบการเรือก่อนออกเดินทางได้ นอกจากเรือเร็วแล้วยังมีเรืออื่นๆ เช่น เรือยนต์ธรรมดา เรือบริการดำน้ำ เป็นต้น

ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

พังงา

ข้อมูลท่องเที่ยวพังงา

จังหวัดพังงา
อำเภอเมือง
    
อำเภอเกาะยาว
    
อำเภอกะปง
    
อำเภอตะกั่วทุ่ง
     เกาะตะปู
อำเภอตะกั่วป่า
    
อำเภอคุระบุรี
     เกาะสิมิลัน
     เกาะสุรินทร์
อำเภอทับปุด
    
อำเภอท้ายเหมือง
    

ที่พักพังงา


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : changnoiholiday Facebook : ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย