ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

เกาะกระ

    เกาะกระ เป็นอีกเกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทย จ.นครศรีธรรมราช นับว่าเป็นเกาะที่สวยงาม คงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรใต้ท้องทะเล เหมาะแก่การเที่ยวชมของผู้ที่รักในการดำน้ำ หรือผู้ชอบพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่เงียบสงบ

เกาะกระประกอบด้วย เกาะ 3 เกาะ และ 1 กองหิน (บ้างเรียกว่า 1 เกาะกับอีก 3 กองหิน)สำหรับตัวเกาะมีขนาดใหญ่ แต่พื้นที่เกาะเกือบทั้งหมดเป็นภูเขาสูงไร้ประโยชน์ มีแนวหาดทรายสั้นๆ อยู่ทางทิศตะวันตก เกาะกระนี้เป็นที่รู้จักของชาวประมง จ.นครศรีธรรมราชมานานแล้ว แต่ไม่ได้รับความนิยมเพราะอยู่ห่างจากฝั่งมากเกินไป

นอกจากนี้ยังมีเกาะบริวารอีก 2 เกาะ คือ เกาะกลาง และเกาะเล็ก และมีกองหินโผล่พ้นน้ำขึ้นมาอีกแห่งหนึ่งที่ปลายสุดทางด้านทิศตะวันตก สำหรับพื้นที่ของเกาะกลาง และเกาะเล็กไม่มีส่วนที่เป็นพื้นที่ราบเลย จึงมักถูกเรียกเกาะทั้ง 2 ว่า กองหิน

(เกาะกระ) จุดหัวเกาะกระ จุดนี้สามารถมองเห็นความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่พักอาศัยของปลากะพงแดงขนาดใหญ่ เนื่องจากบริเวณนี้จะมีหินใต้น้ำและกอปะการังแข็ง น้ำขุ่น จึงไม่เหมาะแก่การดำน้ำ แต่เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยของปลากะพงแดง

(กองหิน) สำหรับกองหินในส่วนที่อยู่ใต้น้ำ ทางบริษัทโปรเฟสชั่นแนลไดเวอร์ ผู้บุกเบิกหมู่เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งดำน้ำเรียกหินกองนี้ว่า "กองหินโปรไดฟ์" ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับกองหินริเชลิว หรือหินแดงทางฝั่งอันดามัน สำหรับกองหินโปรไดฟ์ หรือกองหินเกาะกระนี้เป็นจุดที่ดีที่สุดในการดำน้ำ ใต้ทะเลลึก ณ จุดนี้ น้ำทะเลใส มากมายไปด้วยฝูงปลานานาชนิดที่ว่ายวนเวียนไปมามากมายนับพันนับหมื่นตัว มีทั้งฝูงปลากะพงแดงขนาดใหญ่ ฝูงปลากะมงว่ายฉวัดเฉวียนไปมา แต่ที่มากที่สุดคือ ปลาข้างเหลือง ในส่วนปะการังหลักของที่นี่เป็นปะการังแข็งที่มีลักษณะเหมือนดอกไม้ดอกใหญ่ กางกลีบดอกออกกว้างขวางมากมาย ซ้อนทับกันสวยงามมาก ซึ่งหากดำน้ำลึกลงไปกว่านี้น้ำทะเลจะเริ่มขุ่น และขุ่นมากขึ้น ผู้ที่ดำน้ำชมความงามของปะการังและฝูงปลาที่ความลึกระดับนี้ดีที่สุด ซึ่งคาดว่าบริเวณนี้เป็นแนวด้านหลังกองหินที่มีหินใหญ่บังอยู่ น้ำทะเลจึงใสกว่าบริเวณอื่น

ใกล้ๆ บริเวณนี้จะเป็นลานทรายกว้าง ซึ่งสามารถพบเห็นปูเสฉวน ซึ่งเป็นปูที่แปลกกว่าปูชนิดอื่นๆ คือ มีส่วนลำตัวนิ่ม ไม่มีเปลือกแข็งของตัวเอง ปูเสฉวนจึงต้องหาเปลือกหอยมาเป็นเกราะกำบังส่วนที่อ่อนนิ่ม และจะต้องเอาเปลือกหอยนี้ติดตัวไปด้วยตลอดเวลา แม้กระทั่งลอกคราบ เมื่อมีศัตรูเข้ามาปูเสฉวนจะทำปฏิกริยาเช่นเดียวกับเต่า คือ หดอวัยวะทั้งหมดเข้าไปในเปลือกหอย ปูเสฉวนจะทิ้งเปลือกก็ต่อเมื่อตัวของมันโตขึ้นและพบเปลือกที่เหมาะสมกว่าอันเดิม

(เกาะกลาง) สำหรับเกาะกลาง จุดหัวเกาะด้านทิศตะวันตก จะพบปะการังแข็งรูปกลีบดอกไม้ซ้อนกันเป็นชั้นๆ แน่นขนัด นับเป็นจุดที่มีปะการังแข็งสวยงามมากอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มหวีทะเลสีแดงมากมาย หลายต้น บางจุดหวีทะเลเรียงซ้อนกันแน่นดูสวยงามมาก แต่ตรงบริเวณนี้น้ำทะเลค่อนข้างไหลแรง

ส่วนทางด้านทิศตะวันออกของเกาะกลาง เป็นกองหินใต้น้ำเล็กๆมีแส้ทะเลชูเส้นแส้เหยียดยาวขึ้นไปเป็นจุดๆ และใกล้ๆกันนั้น มีแนวกองหินขนาดใหญ่ บนยอดหินมีกลุ่มปะการังแข็งรูปกลีบดอกไม้ขึ้นอยู่มากมาย มากมายไปด้วยฝูงปลาที่ว่ายฉวัดเฉวียนไปมา โดยเฉพาะปลาข้างเหลือง นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นปลาช่อนทะเลขนาดใหญ่(บางตัวใหญ่ขนาดตัวเท่าคน)ทากทะเลขนาดใหญ่ และที่ระดับน้ำความลึกประมาณ 30 ฟุต ยังสามารถพบเห็นแมงกะพรุนตัวเล็กๆ ลอยตามกระแสน้ำนับแสนนับล้านตัว มีทั้งแมงกะพรุนใสๆธรรมดา และแมงกะพรุนข้างนอกใสข้างในเป็นน้ำตาลออกแดง หรือที่เรียกว่าแมงกะพรุนไฟ

แมงกะพรุนเป็นสัตว์ทะเลที่ถูกจัดเข้าอยู่ในจำพวกเดียวกันกับปะการัง เพียงแต่ไม่มีโครงสร้างหินปูนอยู่ในตัวเท่านั้น แมงกะพรุนมีด้วยกันมากมายหลายแบบหลายขนาด ทุกแบบทุก
ขนาดมีพิษอยู่ที่หนวดยาว ตั้งแต่พิษแค่แสบๆ คันๆ ไปจนถึงพิษที่ถึงตายได้หากรักษาไม่ทันแต่ทะเลไทยยังไม่พบแมงกะพรุนที่มีพิษร้ายแรงขนาดนั้น เรามักพบแมงกะพรุนมากหลังจากที่เกิดลมพายุ ฝนตกหนัก เพราะหลังจากฝนตก สภาพความเป็นกรดด่าง และจำนวนแพลงก์ตอนของท้องทะเลก็เปลี่ยนไปในทางที่เอื้อต่อการเพิ่มจำนวนของแมงกะพรุน

(เกาะเล็ก) เกาะเล็กมีแนวปะการังเขากวางใหญ่สุดลูกหูลูกตา ขนาดเท่ากับสนามฟุตบอลและเมื่อดำน้ำลงไป ความลึกก็จะค่อยตื้นขึ้นเรื่อยๆ

การเดินทาง
เกาะกระ ตั้งอยู่ที่ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ห่างจากชายฝั่งของตัวอำเภอ 55 -60 กิโลเมตร ทางโรงแรมขนอมโกลเด้นบีช รีสอร์ทมีเรือบริการ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้จากที่นี่ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางประ-
มาณ 12-15 ชม.

ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

นครศรีธรรมราช

ข้อมูลท่องเที่ยว
นครศรีธรรมราช

จังหวัดนครศรีธรรมราช
อำเภอเมือง
     กำแพงเมืองนครศรีฯ
     กุฎิทรงไทยวัดวังตะวันตก
     เก๋งจีนวัดประดู่และวัดแจ้ง
     วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
     ศาลหลักเมืองฯ
อำเภอพรหมคีรี
    
น้ำตกพรหมโลก
อำเภอลานสกา
    
อำเภอฉวาง
    
อำเภอพิปูน
    
อำเภอเชียรใหญ่
    
อำเภอชะอวด
    
อำเภอท่าศาลา
    
อำเภอทุ่งสง
    
ถ้ำตลอด
อำเภอนาบอน
    
เขาพระสุเมรุ
อำเภอทุ่งใหญ่
    
อำเภอปากพนัง
    
เกาะกระ
    
แหลมตะลุมพุก
อำเภอร่อนพิบูลย์
    
อำเภอสิชล
    
อำเภอขนอม
    
ถ้ำเขาวังทอง
อำเภอหัวไทร
    
อำเภอบางขัน
    
อำเภอถ้ำพรรณรา
    
อำเภอจุฬาภรณ์
    
อำเภอพระพรหม
    
อำเภอนบพิตำ
    
ถ้ำหงษ์
    
น้ำตกกรุงชิง
อำเภอช้างกลาง
    
น้ำตกท่าแพ
อำเภอเฉลิมพระเกียรติ
    

ที่พักนครศรีธรรมราช


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : changnoiholiday Facebook : ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย