ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

เกาะลันตา

     กาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส ห้องพักราคาถูก เกาะลันตา มีศูนย์กลางอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่ยังมีถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว :

เกาะลันตาใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน อ. เกาะลันตา ตรงกลางของเกาะเป็นแนวเขายาวจรดใต้ หาดทรายด้านตะวันตกจะมีความสวยงามมากกว่า และเล่นน้ำได้ ขณะที่ด้านตะวันออกจะหันหน้าเข้าหาแผ่นดินไม่มีหาดทรายที่สวย แต่เป็นเส้นทางไปสู่หมู่บ้าน ชุมชนของชาวบ้าน และตัวอำเภอ ด้านตะวันตกหันหน้าสู่ทะเลอันดามัน หาดทรายสี่ขาวตลอดแนว น้ำทะเลใส บริเวณด้านตะวันตกนี้ไม่มีจุดดำน้ำ เหมาะสำหรับพักผ่อนเล่นน้ำ นอนอาบแดดบนชายหาด ตอนกลางของเกาะจะมีถ้ำ นักท่องเที่ยวนิยม เดินป่า นั่งช้าง เที่ยวถ้ำหรือเล่นน้ำตก ชึ่งจะได้บรรยากาศผจญภัยไปอีกแบบ

บ้านศาลาด่าน หมู่บ้านเล็กๆ เป็นทั้งท่าเรือระหว่างเกาะลันตา กับ เกาะพีพี ท่าเรือเจ้าฟ้าที่กระบี่ เป็นแหล่งชุมชนอยู่บนสุดของเกาะลันตาใหญ่ มีร้านค้า ทัวร์ดำน้ำ ซุปเปอร์มาเก็ต ธนาคาร ตลาด สถานี่รถสองแถว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

หาดคอกวาง อยู่บริเวณแหลมคอกวาง เป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเว้าเข้าหากันเป็นรูปคอกวาง มีชายหาดที่ทรายไม่ขาวมากนักแต่มีบรรยากาศที่น่าพักผ่อน เพราะมีความร่มรื่นจากทิวสนทะเล ที่ขึ้นขนานเป็นแนวตลอดชายหาด เป็นแหล่งชมพระอาทิตย์ตกอันเลื่องชื่อ

หาดคลองดาว หรือหาดโล๊ะบาหรา หาดที่มีความยาว 3 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวปนเทาอ่อนๆ เมื่อน้ำลงจะเป็นหาดที่กว้างและสะอาดมาก นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากที่สุด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย เป็นหาดแรกที่ได้รับความนิยมจวบจนทุกวันนี้ หาดคลองดาวนี่เองอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือศาลาด่าน ใกล้แหล่งความเจริญจึงมีความครึกครื้นมากกว่าหาดอื่นๆ ตกกลางคืนจะมีแสงสีจากร้านอาหาร ร้านบาร์เบียร์ มีการปิ้งย่างซีฟูดส์กันริมทะเลเป็นที่สนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสนุกสนาน และด้วยความที่มีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมายหลากหลายไสตล์ หลายราคาให้นักท่องเที่ยวได้เลือก หาดคลองดาวจึงไม่เหงาทั้งกลางวันและกลางคืน

หาดพระแอ๊ะ หรือหาดลองบีช อยู่ถัดมาจากหาดคลองดาว ฝรั่งจะเรียกว่า long beeach มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ลักษณะหาดไม่โค้งเว้าเหมือนหาดคลองดาว เป็นหาดทรายสีแดงปนน้ำตาล น้ำทะเลลงเล่นได้แต่ในบางจุดที่เป็นโขดหินไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ บางช่วงของหาดมีความลึกหาดพระแอะเป็นหาดหนึ่งที่มีความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ราคาที่พักไม่ค่อยแพงตลอดแนวหาดร่มรื่นไปด้วยทิวสนทะเลสลับกับทิวมะพร้าว

หาดคลองโขง เป็นหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดพระแอะ หาดทรายมีหินปน ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือน สองหาดแรก สามารถนอนพักผ่อนอยู่ภายใต้ทิวมะพร้าวและทิวสนที่ร่มรื่น นอนอาบแดด หรือเดินเล่นตามชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียวพอแล้วสำหรับความสุขในวันพักผ่อน

หาดคลองนิน เป็นหาดที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีส่วนที่น่าสนใจ คือมีทิวทัศน์ที่แปลกตา สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวกอีกเหมือนกัน

หาดคลองโตบ เป็นอ่าวเล็กๆ ที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบเป็นจุดเด่น หาดทรายเป็นทรายสีแดงเม็ดใหญ่ หาดจะเป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเมื่อมองมาจากด้านหัวหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีที่พักเพียง 2-3 แห่งที่มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศสบายๆ

หาดบากันเตียง อยู่ถัดจากหาดคลองนิน เป็นหาดเนินหินยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเป็นโค้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม หาดทรายมีความละเอียดสีขาวปนเทา เมื่อน้ำลดลงจะปรากฎแนวหินกรวดกลมมนขนาดย่อมๆ กระจายเป็นวงแหวนรอบแนวหาดสวยงามแปลกตายิ่งนัก

หาดคลองจากหรืออ่าวคลองจาก เป็นชายหาดโค้งยาวประมาณ 400-500 ม. มีหาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสีสวย มีบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเล จากหาดนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน และมีบริการทัวร์พาไปดำน้ำที่เกาะรอก หรือจะเดินไปเที่ยวน้ำตกคลองจากก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ

อ่าวไม้ไผ่ เป็นอ่าวสุดท้ายก่อนจะถึงแหลมโตนด มีทัศนียภาพของชายหาดที่ขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดมีความกว้างมากและสามารถลงเล่นน้ำได้ หนทางในการมาเยือนอ่าวไม้ไผ่ค่อนข้างที่จะลำบาก เนื่องจากเป็นทางลูกรัง และต้องขึ้นลงเขาแต่ก็มีความสวยคุ้มค่ากับการแวะเวียนมา

แหลมโตนด เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ปลายสุดของเกาะ ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล มีต้นโตนดขึ้นอยู่มากมาย เป็นดงจึงเป็นที่มาของชื่อแหลมโตนด ทางด้านทิศตะวันตกเป็นหาดหิน หรือที่เรียกว่า หาดหินงาม ส่วนทางด้านทิศตะวันออกเป็นหาดทราย แหลมโตนดไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ แต่เหมาะที่จะมาชมทิวทัศน์และบรรยากาศในยามเย็นที่สวยงามที่สุด นอกจากนี้ยังมีบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานฯไว้รองรับนักท่องเที่ยว และจากแหลมโตนดสามารถมองเห็น เกาะไหง และเกาะรอกได้ชัดเจน อีกด้วย บ้านชาวเลสังกาอู้ ตั้งอยู่ทางปลายเกาะทางด้านใต้ ห่างจากศาลาด่านไป 27 กิโลเมตร มีถนนลาดยางไปถึง เป็นหมู่บ้านชาวเลที่มีขนาดใหญ่ ปลูกสร้างบ้านอยู่ติดทะเล มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ผู้ชายมีอาชีพชาวประมง ออกหาปลาส่วนผู้หญิงจะอยู่บ้าน ชาวเลที่นี่มีลักษณะเหมือนนิโกร ผมหยิกแบบซาไก ผิวดำ สังเกตได้ไม่ยาก ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมของพวกเขาอยู่ไม่ได้ขาด

ถ้ำเขาไม้แก้ว อยู่ที่หาดคลองนิน นักท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากลงเล่นน้ำทะเล มาลองสัมผัสผจญภัยลัดเลาะถ้ำชมทัศนียภาพที่เขียวขจี ของป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์ แม้จะไม่มีความงดงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำให้ได้ชม แต่ความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศโดยรอบก็พาให้เพลิดเพลินได้เหมือนกัน การเข้าไปชมถ้ำจะมีไกด์นำทาง คิดค่านำชมในราคาที่เป็นกันเอง ประมาณคนละ 30-50 บาท หากท่านคิดจะประหยัด เดินชมกันเองอาจหลงทางเข้าถ้ำผิดกันได้

เกาะรอก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก มีร่องน้ำทะเลตื้นๆกั้นอยู่ อยู่ห่างกันเพียง 250 เมตรเท่านั้น การมาเยือนเกาะรอก จะได้พบกับความงดงามของหาดทรายที่ขาวละเอียด ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม การเดินทางมาเยือนนั้นก็ง่ายนิดเดียว สามารถซื้อเป็นแบบ One day tour จากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ทต่างๆบนเกาะลันตา เดินทางด้วยเรือเร็วเพียงชั่วโมงเศษ ก็ได้สัมผัสกับเกาะสวรรค์ที่รอให้เราไปเยือน เกาะรอกนอก เป็นศูนย์กลางของเกาะรอก เนื่องจากเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีบ้านพักและมีลานไว้ให้สำหรับกางเต้นท์ เรือทัวร์นิยมมาจอดเรือที่เกาะรอกนอกมากกว่าเกาะรอกในเพราะมีบริเวณที่กว้างกว่า สถานที่ที่เป็นจุดที่น่าสนใจเหมาะแก่การไปค้นพบความสุข อันได้แก่

หาดหน้า เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีที่ราบกว้างสามารถกางเต้นท์ได้ โดยขอเช่าจากที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ในราคาที่ย่อมเยาว์ มีห้องน้ำห้องสุขาอยู่ในบริเวณเดียวกันหากแต่ต้องนำอาหารติดไปด้วย เนื่องจากไม่มีร้านค้าสวัสดิการอยู่บนเกาะ หาดหน้า เป็นหาดที่มีความกว้างใหญ่และมีทรายที่ขาวละเอียด สามารถลงเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการังได้ หากพักค้างแรมต่อ ก็จะได้ชื่นชมกับความงามของโลกใต้ทะเลได้อย่างจุใจ และในยามเช้ายังได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกด้วย

แหลมธง อยู่ทางด้านหัวเกาะ แหลมธง คือร่องน้ำตรงกลางระหว่างเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน เห็นเป็นโขดหน้าผาเล็กๆ ลักษณะเป็นหาดหินก้อนกลมมน ตรงจุดนี้มากมายไปด้วยปะการังน้ำตื้นหลากสายพันธุ์ที่สวยงาม มีฝูงปลาแต่งแต้มเพิ่มสีสันให้ตระการตายิ่งขึ้น นอกจากนี้แหลมธงยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากด้วย หาดทะลุ
สามารถเดินผ่านกลางเกาะไปทะลุอีกหาดหนื่งได้ โดยจะผ่านป่าทึบที่ยังคงความสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้ ท่านจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก นั้นก็คือเจ้าปูเสฉวนอาศัยอยู่ในป่าทึบนี้จำนวนมากมาย หาดทะลุนี้เป็นหาดหินทั้งหาด เวลาน้ำลดจะปรากฎหินสวยงามแปลกตาหลากหลายสีสัน จุดชมวิวผาเสม็ดแดง เป็นจุดชมวิวที่ต้องอาศัยแรงเดินกันสักหน่อย ประมาณ 15 นาที ไปตามทางที่ไม่ลาดชันมากนัก และสามารถเดินขึ้นไปได้เองโดยไม่ต้องมีคนนำทาง เพื่อที่จะได้เห็นมุมมองที่สวยงามชัดเจนขึ้น จะได้เห็นทะเลที่กว้างไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา เกาะแก่งต่างๆ มองออกไปและสูดลมหายใจเข้าให้เต็มปอดจะรู้สึกว่าได้พบความสุขที่แท้จริง อ่าวม่านไทร หรือหาดม่านไทร
เป็นหาดที่ทอดตัวยาวจากหาดเกาะรอกนอก ช่วงที่น้ำลดสามารถเดินไปได้ หาดทรายของหาดม่านไทรมีความขาวสะอาด ความลาดเอียงของหาดมีไม่มากจึงสามารถเล่นน้ำได้ จุดเด่นที่น่าสนใจคือหลังหาดเป็นป่าผสมคือ ระหว่างป่าชายเลน ป่าชายหาด และป่าดงดิบ ในป่าจะมีต้นไทรยักษ์ที่มีความยาวสูงเสียดฟ้าเป็นที่น่าแปลกตา หากแต่อุปสรรคของการเข้าไปดูคือภายในป่านี้ มียุงชุกชมจึงควรป้องกันตัวให้ดีก่อนเข้าไป

เกาะรอกใน มีขนาดใกล้เคียงกับเกาะรอกนอก มีความแตกต่างจากเกาะรอกนอกคือ ไม่ค่อยมีชายหาด ตัวเกาะเป็นแท่งหินที่ถูกปกคลุมด้วยความเขียวของป่าซึ่งทำให้ เกาะรอกในมีแหล่งดำน้ำที่อุดมสมบูรณ์

อ่าวศาลเจ้า เป็นบริเวณที่ชาวประมงมาสร้างศาลเจ้าแม่ทับทิมไว้เพื่อปกป้องคุ้มครองไม่ให้เรือล่ม จึงเป็นที่มาของชื่ออ่าวศาลเจ้า เป็นหาดทรายหาดเดียวของเกาะรอกใน มีหาดทรายที่ขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำและดำดูปะการังได้ หากวันใดท้องฟ้าอากาศแจ่มใส ก็สามารถชมความสวยงามของปะการังจากบนเรือได้

เสาหลักเขตสยาม เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นเครื่องหมายบอกเขตแดนที่ยังไม่ชัดเจน ปัจจุบันทรุดโทรมไปมากแต่ก็ยังมองเห็นอยู่ ใกล้กับบริเวณเสาหลักเขตสยาม มีอ่าวซึ่งเป็นจุดดำน้ำดูปะการังและฝูงปลาที่สวยงามรวมทั้งกุ้งมังกรด้วย

น้ำตกเกาะรอกใน แล่นเรือชมวิวทิวทัศน์ออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้อีกไม่ไกลนัก ก็จะได้พบกับน้ำตกสูงประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกขนาดสูงไหลตกลงมาจากยอดเขาทิ้งดิ่งลงทะเล มีแมกไม้สีเขียวแวดล้อม เป็นความงามที่หาดูได้ยากนัก แต่หากต้องการชมความงามของน้ำตกนี้จะต้องมาหน้าฝนเท่านั้น

เกาะไหง มีพื้นที่บางส่วนอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ห่างจากแหลมโตนดไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 13 ก.ม. และอยู่ห่างจากชายฝั่งปากเมง จังหวัดตรัง ประมาณ 15 ก.ม. หากจะเดินทางไปท่าเรือปากเมง จ. ตรัง เป็นท่าเรือที่สะดวกและเป็นที่นิยม กิจกรรมที่น่าสนใจคือการดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่างๆ เช่น ที่บริเวณหน้าหาดของเกาะไหง เกาะมุก (ถ้ำมรกต) เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะม้า โดยสามารถซื้อเป็นแบบแพคเก็จจากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ท นอกจากการดำน้ำดูปะการัง การนอนเล่นพักผ่อนริมชายหาด หรือการเดินเล่น ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากหาดทรายที่นี่มีความสวยงาม ขาวสะอาด น้ำทะเลก็ใสแจ๋วชวนให้น่าแหวก

การเดินทาง

การเดินทางไปเกาะลันตา หลายวิธี ดังนี้คือ

โดยทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯใช้ถนนเส้นเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร จากชุมพรตรงมาตามทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน อ. หลังสวน อ. ไชยา ถึงสี่แยก อ. พุนพิน จ. สุราษฏร์ธานี เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401 ไปจนถึงสามแยกบ้านพังกวนเหนือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ตรงไปเรื่อยๆจนถึงตัวเมืองกระบี่ รวมระยะทาง 814 กม.โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองกระบี่ใช้ ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข4) มุ่งหน้าสู่ จ. ตรัง ผ่าน อ. คลองท่อมถึงหลัก กม. 64 จะพบสามแยก ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4260 ไปประมาณ 27 กม. จะถึงท่าเรือแพขนานยนต์บ้านหัวหิน โดยสารเรือ ท่าเรือเจ้าฟ้า ขึ้นเรือที่ท่าเรือเจ้าฟ้าซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง รอบเรือขาไป มีด้วยกัน 2 รอบ คือ 10.00 น. กับ 13.30 น. ระยะทางประมาณ 50 ก.ม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ มาขึ้นเรือที่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน ค่าโดยสารประมาณท่านละ 200 บาท ส่วนขากลับมี 2 รอบเหมือนกัน คือ 08.00 น. และ 13.00 น. ค่าโดยสารอีกคนละ 20บาท เรือจะมีบริการในฤดูกาลท่องเที่ยวคือตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี การไปเกาะลันตาไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป เพราะปัจจุบัน มีเรือแพขนานยนต์ นักท่องเที่ยวสามารถนำรถข้ามไปได้อย่างสะดวกสบายสามารถนำรถไปแล่นเที่ยว ตามหาดต่างๆบนเกาะ ท่าเรือบ้านหัวหิน เป็นท่าเรือแพขนานยนต์ สามารถนำรถลงแพและข้ามไปยังเกาะลันตาน้อย เมื่อขึ้นเกาะแล้วให้แล่นรถไปอีกประมาณ 300 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปตามถนนลาดยางอีก 8 กม.จะเห็นป้ายบอกทางไปแพข้ามฝาก(ท่าเรือหลังสอด)ไปเกาะลันตาใหญ่ ที่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่านอีกประมาณ 25 นาที ก็จะได้พบกับโลกอีกโลกที่สวยงามนั่นคือโลกแห่งท้องทะเล อัตราค่าโดยสารสำหรับรถยนต์จากท่าเรือแพบ้านหัวหินไปเกาะลันตาน้อย คันละ 50 บาทรวมคนขับและผู้โดยสารคนละ 3 บาทและจากเกาะลันตาน้อยไปลันตาใหญ่รถยนต์คันละ 40 บาท ผู้โดยสารไม่ต้องเสียอีก

จากสนามบินกระบี่ ถึง ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่) โดยรถรับส่ง 350 บาท ต่อเที่ยว

ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่) ถึง ท่าเรือศาลาด่าน(เกาะลันตา): 200 บาท ต่อ คน: ระยะทาง 50 กม.
เวลา
10:30 ถึงเกาะลันตา 13:00
13:30 ถึงเกาะลันตา 16:00

ท่าเรือศาลาด่าน(เกาะลันตา) ถึง ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่): 200 บาท ต่อ คน: ระยะทาง 50 กม.
เวลา
08:00 ถึงท่าเรือเจ้าฟ้า 10:30
13:00 ถึงท่าเรือเจ้าฟ้า 15:30

จากสถานีรถไฟ(จ.ตรัง) ถึงเกาะลันตา (รถร่วม): 200 บาท ต่อ คน
ราคารถรับส่ง จากโรงแรม(ทั่วไป) *ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางด้วย

จากสนาบินกระบี่ (ต้องสำรองล่วงหน้า) 1,800 บาท ต่อ เที่ยว
จากสนามบินภูเก็ต หรือสนามบินสุราษฎร์ 3,500 บาท ต่อ เที่ยว
จาถสนามบินตรัง 2,500 บาท ต่อ เที่ยว

ข้อมูลเรือด่วน

เกาะพีพี - เกาะลันตา 11:00-12:30 200 บาท ต่อคน
เกาะลันตา - เกาะพีพี 08:00-09:30 200 บาท ต่อคน
เกาะลันตา - กระบี่ 08:00-10:30 250 บาท ต่อคน
กระบี่ - เกาะลันตา 10:30-12:00 250 บาท ต่อคน

โดยรถตู้โดยสาร มีรถตู้โดยสารจากตัวเมืองกระบี่ไปยังเกาะลันตาใหญ่วันละ 3 เที่ยว โดยขึ้นได้ที่ บริษัทธนาทัวร์ที่อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมซิตี้ในตัวเมืองกระบี่ รอบรถคือ ตั้งแต่ 11.00 น. และ 13.00 น. และเที่ยวสุดท้าย 16.00 น.สำรับขาไป ส่วนขากลับจากเกาะลันตาใหญ่มี 2 รอบ คือ 06.30 น. และ 11.00 น. รถจะจอดอยู่หน้าอาณัติทัวร์บริเวณใกล้กับท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน อัตราค่าโดยสารอยู่ที่คนละ 120 บาทต่อเที่ยว

โดยทางรถไฟ จากสถานีรถไฟ จ. ตรัง จะมีรถรถตู้ของบริษัท เค. เค. ทัวร์จอดให้บริการอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟ รถจะออกทุกๆชั่วโมง ค่าโดยสารรวมค่าเรือและรถอยู่ที่คนละประมาณ 120 บาทต่อเที่ยว

การเดินทางในเกาะลันตาใหญ่ มีถนนเกือบรอบเกาะ โดยเฉพาะทางด้านทิศตะวันตกที่มีชายหาดยาวต่อเนื่องกัน และจะเป็นถนนลาดยางเฉพาะเส้นทางหลักตั้งแต่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน ผ่านอ่าวคลองดาว อ่าวพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองนิน แล้วตัดข้ามไปทุลุฝั่งตะวันออกที่บริเวณบ้านเจ๊ะหลี จนลงใต้ไปถึงปลายเกาะที่บ้านสังกะอู้ หมู่บ้านชาวเลของหมู่เกาะลันตา พ้นจากนี้ไปแล้วจะเป็นเส้นทางลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อ นักท่องเที่ยวที่ไม่มีความชำนาญทางแนะนำว่าอย่าขับต่อไป ไม่เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ไม่ใช่ชับเคลื่อนสี่ล้อ

การเดินทางไปเที่ยวเกาะรอก วิธีที่สะดวกและเป็นที่นิยมคือการซื้อแพคเก็จทัวร์จากเคาท์เตอร์ทัวร์ หรือจากรีสอร์ทที่มีอยู่จำนวนมากบนเกาะ นั่งเรือเร็วออกจากท่าเรือบ้านศาลาด่านจากเกาะลันตาไปเกาะรอกใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง และถ้าเดินทางด้วยเรือหางยาวจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หากต้องการค้างแรมบนเกาะก็สามารถ


ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

กระบี่

ข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่

จังหวัดกระบี่
อำเภอเมืองกระบี่
     เกาะพีพี
อำเภอเขาพนม
    
อำเภอเกาะลันตา
     เกาะลันตา
อำเภอคลองท่อม
    
อำเภออ่าวลึก
    
อำเภอปลายพระยา
    
อำเภอลำทับ
    
อำเภอเหนือคลอง

    

ที่พักกระบี่


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : changnoiholiday Facebook : ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย