ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ

จันทบุรี
Chanthaburi

" น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร "
  
     จันทบุรี หรือ เมืองจันทร์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ๒๔๕ กิโลเมตร เป็นเมืองชายทะเล ภาคตะวันออก อดีตเคยเป็นเมืองสำคัญ เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ของไทย อยู่หลายสมัย หลายตอน ทั้งสมัยก่อนกรุงธนบุรี สมัยรัตนโกสินทร์ มีสิ่งก่อสร้าง หลงเหลืออยู่ พอเป็นหลักฐาน ปรากฏอยู่หลายแห่ง เมืองจันทร์ เป็นเมืองอุดมสมบูรณ์ สภาพดินฟ้าอากาศ เหมาะแก่การปลูกผลไม้ เช่นเงาะ ทุเรียน มังคุด ลางสาด และพืชผล ทางการเกษตรอื่นๆ เช่นพริกไทย บริเวณชายฝั่งทะเล ทำการประมง และผลิตภัณฑ์ อาหารทะเล นอกจากนี้ จันทบุรี ยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจ ด้านอัญมณี และมีแหล่งท่องเที่ยว หลายหลาก ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก และโบราณสถานต่างๆ


     จันทบุรี แบ่งการปกครองออกเป็น ๗ อำเภอ กับ ๓ กิ่งอำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอท่าใหม่ อำเภอขลุง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอโป่งน้ำร้อน อำเภอมะขาม อำเภอสอยดาว กิ่งอำเภอแก่งหางแมว กิ่งอำเภอนายายอาม และกิ่งอำเภอเขาคิชกูฏกระดาษสอยดาว
ต้นสอยดาว เป็นวัชพืชที่ขึ้นในป่าดิบชื้น และพบมากที่เมืองจันท์ เป็นไม้เนื้ออ่อน โตเร็ว กลุ่มแม่บ้านบ้านเกวียนหักเป็นผู้ริเริ่มที่นำเปลือกต้นสอยดาวมาผ่านกระบวนการผลิตเป็นกระดาษสอยดาว ซึ่งมีลักษณะคล้ายกระดาษสา ต่างกันที่สีธรรมชาติเป็นสีน้ำตาลและมีความเหนียวมากกว่า ซึ่งนำมาแปรรูปเป็นซองใส่ชาหรือสมุนไพรได้ หรือจะนำมาประดิษฐ์ดอกไม้ก็ได้ ส่วนไม้เป็นเนื้ออ่อนนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ได้อีก

การเดินทาง บ้านเกวียนหัก อยู่ที่อำเภอขลุง จากขลุงไปทางเมืองจันท์ (ทางหลวงหมายเลข 3) ถึง กม.ที่ 356 พบซอยนิลโกศลทางด้านขวามือ เลี้ยวเข้าไปประมาณ 300 เมตร

ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท
เป็นสินค้าเอกลักษณ์ของเมืองจันทบุรี ด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อเหนียวนุ่ม รสชาติดี เหมาะที่จะซื้อหาเป็นของฝาก มีจำหน่ายตามร้านขายสินค้าที่ระลึกทั่วไป

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง และ เนื้อเลียง
น้ำก๋วยเตี๋ยวจะต่างจากน้ำก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ เพราะต้มด้วยรากเร่ว และสับปะรดทั้งหัว (หรือชิ้นใหญ่) เวลารับประทาน จะปรุงด้วยน้ำตาลอ้อย และน้ำส้มพริกขี้หนูสด

ก๋วยเตี๋ยวอ่อน
ทำจากแป้งก๋วยเตี๋ยวอ่อน จิ้มกับน้ำจิ้มปรุงรสเปรี้ยวหวาน ใส่กุ้งเผา และผักชี กิโลเมตรที่ 356 พบซอยนิลโกศลทางด้านขวามือ เลี้ยวเข้าไปประมาณ 300 เมตร

ข้าวเกรียบฟักทอง ทุเรียน และเผือก
เป็นสินค้าแปรรูปจากกลุ่มแม่บ้าน อำเภอโป่งน้ำร้อน มีรสชาติหวานหอม และสีสันน่ารับประทาน สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกทั่วไป

ข้าวเกรียบอ่อน
ทำด้วยแป้งก๋วยเตี๋ยวอ่อน ห่อไส้ที่ทำจากมะพร้าว งา มีรสออกหวาน รับประทานเปล่าๆ หรือรับประทานพร้อมเครื่องดื่มร้อน เช่น ชาร้อน โอวัลติน ร้อน เพิ่มความอร่อยได้มากยิ่งขึ้น

ตลาดเฟอร์นิเจอร์บ้านสวนส้ม
ห่างจากอำเภอโป่งน้ำร้อน 55 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านที่มีการส่งเสริมการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้ เช่น นาฬิกาติดผนัง เก้าอี้ชุดรับแขก ตู้เสื้อผ้า เปิดจำหน่ายเวลา 08.00 -16.00 น.

ทองม้วนนิ่ม
เป็นขนมที่ขึ้นชื่อของ อำเภอท่าใหม่ ทำจากแป้ง มี 2 รส คือ รสหวาน และรสเค็ม

ทุเรียนกวน
เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่ว มีกลิ่นหอม รสชาติหวานกลมกล่อมตามรสชาติของทุเรียนแต่ละพันธุ์ มีจำหน่ายตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป

น้ำพริกไข่ปู
เป็นอาหารรสจัดมีกลิ่นและรสหวานหอมของปูทะเลต้มสุก ปรุงด้วยกระเทียมและพริกขี้หนู รับประทานกับแตงกวา และขมิ้นขาว

ปลากระบอกต้มส้มระกำ
รสชาติคล้ายต้มส้มทั่วไป เพียงแต่ใส่ระกำเปรี้ยวแทนมะนาว เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของเมืองจันท์

ผลไม้
- เงาะ ทุเรียน มังคุด ระกำ สละ กระท้อน เป็นผลไม้เมืองร้อน มีมากที่สุดช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน

- ลำไย เป็นผลไม้ที่นิยมปลูกกันมากในพื้นที่ อำเภอโป่งน้ำร้อน ซึ่งมีสภาพอากาศเหมือนภาคเหนือ สามารถให้ผลผลิตได้ตลอดปี โดยจะมีมากในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม

- ลางสาดชำค้อ รสหวานหอม ลูกไม่โตนัก ปลูกที่ตำบลชำค้อ อำเภอท่าใหม่ ผลออกช่วงเดือน พฤษภาคม-กันยายน

ผลไม้ต่างๆสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดผลไม้เนินสูง ริมถนนสุขุมวิท และตลาดสดทั่วไป

ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นคลุ้ม
เป็นงานหัตถกรรมที่ได้รับการส่งเสริมจากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดจันทบุรี โดยการนำต้นคลุ้ม ซึ่งเป็นพืชที่มีเนื้อเยื่อที่เหนียวและแข็งแรง มาจักสานทอเป็นเสื่อ กระบุง ตะกร้า มีจำหน่ายที่ศูนย์สมุนไพรและท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านปึก อำเภอมะขาม

พริกไทย
เป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดจันทบุรี มีทั้งพริกไทยขาว และพริกไทยดำ มีจำหน่ายตามร้านขายสินค้าที่ระลึกทั่วไป

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรหมู่บ้านเสม็ดงาม ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง อยู่ห่างจากตัวเมือง 7 กิโลเมตร ศูนย์นี้จะจัดแสดงขั้นตอนการทอเสื่อกกและลวดลายเสื่อโบราณยุคต่างๆ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นกก เช่น รองเท้า กระเป๋า เสื่อรองจาน เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00–16.00 น. สำหรับผู้สนใจชมการสาธิตการทอเสื่อ ติดต่อล่วงหน้าได้ที่ เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน โทร. 0 3931 1565

หมี่ปู (ก๋วยเตี๋ยวผัดปู)
มีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวผัดไทย แต่ใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวจันท์ผัดด้วยเครื่องแกงใส่ปูทะเล และสับปะรดซอย มีรสเข้มข้นทั้งเปรี้ยว เผ็ดและหวาน รับประทานกับถั่วงอกสด หัวปลี หรือแตงกวาซอย

หมูชะมวง ปรุงด้วยหอมเผา ข่าเผา และพริกแห้งเผาโขลกละเอียดกับหมูสามชั้น ใส่น้ำปรุงรสออกหวาน และเค็ม ไม่ต้องเติมเปรี้ยว เพราะความเปรี้ยวจะเกิดจากใบชะมวงที่ฉีกออกเป็นชิ้นๆ และนำไปเคี่ยวจนได้ที่

หมู่บ้านทอเสื่อบางสระเก้า ตำบลบางสระเก้า อำเภอแหลมสิงห์ ชาวบ้านที่นี่จะแสดงวิธีการทอเสื่อตั้งแต่การตากกก ย้อมสีและทอเป็นผืน และจะนำมาจำหน่ายที่บ้านคุณสุริยา แก่นจันทร์ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และซื้อสินค้าได้ทุกวัน เวลา 08.30–18.00 น. สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 0 3945 0585, 0 3945 0587

แหวนกล เป็นแหวนทองหัวประดับพลอยตัวแหวนมักทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น กุ้ง ปู ปลา พญานาค เป็นต้น สามารถแยกออกเป็น 4 วงได้ โดยที่ยังคล้องกันอยู่ ปัจจุบันมีช่างที่สามารถทำแหวนกลได้เพียงคนเดียวในเมืองจันท์ คือ คุณสายัณห์ ภูมิภักดิ์ ผู้สนใจติดต่อได้ที่ โทร. 0 3932 3124, 0 3931 3068 ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนน้ำพุ หากมาจากถนนศรีรองเมืองจะอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายบอกว่า “แหวนกลเมืองจันทน์ลุงสายัณห์”

อัญมณี เป็นสินค้าเศรษฐกิจที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี มีเนื้อพลอยและเหลี่ยมคมที่งดงามซึ่งผ่านการเจียระไนจากช่างฝีมือชำนาญงาน สามารถเลือกซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอัญมณีซึ่งมีอยู่หลายร้านโดยเฉพาะบนถนนอัญมณ


งานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง
จัดขึ้นในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 2 ช่วงเทศกาลตรุษจีนถึงเดือนมาฆบูชา (ประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม) ณ บริเวณยอดเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวง อำเภอมะขาม ภายในงานมีการจัดบวงสรวงเทวดาอารักษ์ พิธีปิดทองรอยพระพุทธบาท การจัดเดินป่าขึ้นยอดเขาคิชฌกูฏ เป็นงานประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมานานหลายสิบปี โดยมีความเชื่อว่าจะได้บุญสูง และเป็นการฝึกจิตใจให้มีความอดทนไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ในอดีตจะเป็นการเดินเท้าขึ้นสู่ยอดเขาระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร แต่ในปัจจุบันมีรถบริการให้ประชาชนได้เดินทางขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น

งานของดีเมืองจันท์วันผลไม้
จัดในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี โดยมีระยะเวลาในการจัดงานนาน 1-2 สัปดาห์ จัดที่บริเวณสนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย โดยมีการประกวดรถประดับผลไม้ การประกวดธิดาชาวสวน การประกวดผลไม้ที่มีชื่อเสียงของภาคตะวันออก ได้แก่ เงาะ ทุเรียน มังคุด ระกำ สละ กระท้อนพันธุ์ต่างๆ การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน การออกร้านจำหน่ายอัญมณี และการออกร้านของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรอื่นๆอีกมากมาย

งานตากสินรำลึก
จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม ถึงสัปดาห์แรกของเดือน มกราคม ของทุกปี ที่สนามกีฬาจังหวัด เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงกอบกู้กรุงศรีอยุธยา ภายในงานมีการจัดนิทรรศการของหน่วยงานราชการและการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของจันทบุรี และการประกวดนางสาวจันทบูร

งานปิดทองพระพุทธไสยาสน์
จัดขึ้นประมาณใกล้เทศกาลตรุษจีน บริเวณวัดไผ่ล้อม มีการแสดงธรรมเทศนา และจัดแสดงมหรสพต่าง ๆ

ประเพณีชักกะเย่อเกวียนพระบาท
จัดขึ้นในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ณ วัดตะปอนใหญ่ อำเภอขลุง เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมากว่า ๑๐๐ ปี มีการรดน้ำดำหัวผูสูงอายุ และการแข่งขันชักกะเย่อเกวียนพระบาท มหรสพในช่วงกลางคืน

เทศกาลท่องเที่ยวเขาสอยดาว
จัดขึ้นในช่วงปลายปี บริเวณจุดชมวิวที่ว่าการอำเภอสอยดาวและบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ในงานมีการนำเสนอผลผลิตทางการเกษตร สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแข่งขันสอยดาว การจำหน่ายผลไม้หลักของอำเภอ ได้แก่ ลำไย มะขามหวาน เป็นต้น

การเดินทางทางรถยนต์
จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 5เส้นทาง ได้แก่

1. เส้นทางที่ 1 ทางหลวงหมายเลข 3 เป็นเส้นทางสายเก่า เริ่มต้นที่บางนา-กรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดชลบุรี-บางแสน-ศรีราชา-พัทยา-สัตหีบ-บ้านฉาง-ระยอง-จันทบุรี ระยะทาง 330 กิโลเมตร

2. เส้นทางที่ 2 ทางหลวงหมายเลข 36 เป็นเส้นทางสายหลักในปัจจุบัน เริ่มต้นที่ กิโลเมตรที่ 140 ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกกระทิงลาย ผ่านสนามแข่งรถพีระเซอร์กิต และสิ้นสุดที่ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ระยะทาง 60 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ระยะทาง 108 กิโลเมตร จะถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทาง 308 กิโลเมตร

3. เส้นทางที่ 3 ทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) เป็นเส้นทางสายหลักอีกหนึ่งสาย ซึ่งช่วยลดระยะทางได้ถึง 70 กิโลเมตร เริ่มต้นกิโลเมตรที่ 98 ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผ่านอำเภอบ้านบึง อำเภอวังจันทร์ และอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ระยะทาง 110 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ระยะทาง 58 กิโลเมตร จะถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทาง 266 กิโลเมตร

4. เส้นทางเชื่อมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคตะวันออก เริ่มต้นกิโลเมตรที่ 200 ทางหลวงหมายเลข 33 อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เลี้ยวขวากิโลเมตรที่ 230 จังหวัดสระแก้ว เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 317 ระยะทาง 189 กิโลเมตร ผ่าน อำเภอวังน้ำเย็น อำเภอสอยดาว อำเภอโป่งน้ำร้อน อำเภอมะขาม จนถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางจากอำเภอกบินทร์บุรี –จังหวัดจันทบุรี 219 กิโลเมตร

5. เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ เริ่มต้นที่ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ สิ้นสุดที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 ระยะทาง 50 กิโลเมตร และทางหลวงหมายเลข 3 อีก 108 กิโลเมตร รวมระยะทางกรุงเทพฯ – จันทบุรี 248 กิโลเมตร

การเดินทางทางรถโดยสาร
บริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารปรับอากาศและรถธรรมดาออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ ถนนกำแพงเพชร 2 สอบถามได้ที่ โทร. 0 2537 8055, 0 2936 2852-66 หรือwww.transport.co.th บริษัท ขนส่ง จำกัด พะเยา โทร. 0 5443 1363 สำหรับรถเอกชนติดต่อบริษัท สยามเฟิร์สทัวร์ โทร. 0 2954 3601, 0 5443 1865 สมบัติทัวร์ โทร. 0 2936 2495-9, 0 5424 6503
จากเชียงใหม่มีรถโดยสารประจำทางทั้งธรรมดา และปรับอากาศไป-กลับพะเยาทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-17.30 น. รถออกทุกๆ ครึ่งชั่วโมง สอบถามได้ที่บริษัท ไทยพัฒนกิจขนส่ง จำกัด โทร. 0 5324 6503

การเดินทางทางรถไฟ
บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ทุกวัน ตั้งแต่ 04.00 - 24.00 น. ออกทุกชั่วโมง สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2391 8097, 0 2391 2504 www.transport.co.th บริษัทเดินรถเอกชนวิ่งบริการ ได้แก่ เชิดชัยทัวร์ โทร. 0 2391 4146, 0 3935 0357 พรนิภาทัวร์ โทร. 0 2391 5179, 0 3931 1278 ศุภรัตน์ทัวร์ โทร. 0 2391 2331, 0 3931 2011

- รถโดยสารธรรมดา ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) เช่นกัน แต่ไม่มีรอบแน่นอน สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2391 2504

นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารจากจันทบุรีไปยังจังหวัดอื่นๆ ได้แก่ นครราชสีมา ตราด ระยอง สระแก้ว สระบุรี บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี ตาก รายละเอียดติดต่อสถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี โทร. 0 3931 1299

ภาคเหนือ : เชียงราย : เชียงใหม่ : น่าน : พะเยา : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : อุตรดิตถ์
ภาคกลาง : กรุงเทพฯ : กำแพงเพชร : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นครสวรรค์ : นนทบุรี : ปทุมธานี : พระนครศรีอยุธยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : สุโขทัย : อ่างทอง : อุทัยธาน
ภาคตะวันออก
เฉียงเหนือ
: กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : บึงกาฬ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : สกลนคร : สุรินทร์ : ศรีสะเกษ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อุดรธานี : อุบลราชธานี : อำนาจเจริญ
ภาคตะวันออก : จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว
ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี : ตาก : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี
ภาคใต้ : กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธาน

จันทบุรี

ข้อมูลท่องเที่ยวจันทบุรี

จังหวัดจันทบุรี


ที่พักจันทบุรี


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : changnoiholiday Facebook : ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย