ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ


พระราชวังด๊อกซูกุง
Deoksugung Palace

     พระราชวังด๊อกซูกุง หรือ พระราชวังด๊อกซู แปลว่า พระราชวังแห่งการมีอายุยาวนาน และมั่นคง เป็นหนึ่งในห้าพระราชวังที่สำคัญที่สุดของราชวงศ์โชซอนและเกาหลีเดิมพระราชวัง แห่งนี้เป็นที่ประทับขององค์ชายวอนซานพระเชษฐาในพระเจ้าซองจงหรือองค์ชายชาซาน โดยในระหว่างสงครามเจ็ดปีที่นี่ได้กลายเป็นพระราชวังหลวงโดย พระเจ้าซอนโจเป็นกษัตริย์องค์แรกที่เสด็จมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้และองค์ชายควางแฮกุน ได้ทรงสวมมงกุฎที่นี่เมื่อค.ศ.1608(พ.ศ. 2151)

     ทรงได้เปลี่ยนชื่อพระราชวังแห่งนี้เป็น พระราชวังยอนกุนกุง ในปีค.ศ.1611(พ.ศ. 2154)หลังจากทางราชสำนักได้ กลับไปสร้างพระราชวังชางด๊อกกุงขึ้นมาใหม่ในปีค.ศ.1618(พ.ศ. 2161) พระราชวังแห่งนี้ก็ได้เป็นพระราชวังรองตลอด270ปี(ค.ศ.1618-1888) และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซอกุง (พระราชวังตะวันตก) ต่อมาในปีค.ศ.1897(พ.ศ. 2440)

     หลังจากเกิดวิกฤติการณ์แล้วพระเจ้าโกจงได้ทรงลี้ภัยเข้าไป ประทับในสถานทูตรัสเซียหลังจากนั้นพระองค์ได้กลับมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ยอนกุนกุง อีกครั้งหลังจากทรงย้ายกลับมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้แล้ว ทรงโปรดให้มีการขยาย และเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในพระราชวัง หลังจากทรงสละราชสมบัติให้สมเด็จพระจักรพรรดิซุนจงพระราชโอรสก็ทรงประทับที่พระราชวังแห่งนี้

     และ ได้เปลี่ยนชื่อพระราชวังเป็้น พระราชวังด๊อกซูกุง จนถึงทุกวันนี้ และมีเรื่องเล่าอ้างอิงว่าทรงอธิษฐานให้ทรงมีพระชนม์ชีพที่ยาวนานและทรงใช้พระชนม์ชีพที่เหลือประทับที่ ฮัมเนียงจอนโดยปัจจุบันนี้พระราชวังด๊อกซูกุงได้เป็นพิพิธภัณฑ์มีสวนป่า และมีพระบรมรูปพระเจ้าเซจงมหาราช

     พระราชวังแห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลาว่าการกรุงโซล มีประตูทางเข้าที่สวยงาม ชื่อ ประตูแทฮันมุน (Daehanmun Gate) ภายในมีพระที่นั่ง ซุงวาจอน

     ภายในมีการแสดงโชว์การเปลี่ยนเวรยามของทหารราชองครักษ์ การโชว์แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีโชว์ทั้งหมด 3 รอบ คือ เวลา 10.30 น. รอบ 14.00 น. และ 15.00 น.

อัตราค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 1,000 won (ถ้าอายุมากกว่า 65 ปี เข้าชมฟรี)
  • เด็กๆ 500 won (อายุ 7-18 ปี) ถ้าต่ำกว่านี้ก็เข้าชมฟรี

เวลาทำการ :

เวลาเปิดทำการ : 9:00-18:00 (ปิดทุกวันจันทร์)
เสาร์-อาทิตย์ ปิด 19:00
ช่วงหน้าหนาวปิด 17:30

การเดินทาง

  • รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี City Hall ทางออกที่ 2
  • รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี City Hall ทางออกที่ 12

เวลาเกาหลีขณะนี้



อุณหภูมิเกาหลีขณะนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติศาสตร์เกาหลี
เทศกาลและงานประเพณี
ระเบียบการเข้าเมือง
ปลั๊กและกระแสไฟฟ้า
ภาษาเกาหลีที่ควรรู้
แผนที่ประเทศเกาหลี
สถานทูตเกาหลี
พระราชวังเคียงบก
พระราชวังด๊อกซูกุง
พระราชวังชางด๊อกกุง
พระราชวังชางเคียงกุง
หมู่บ้านนัมซานฮันอก
เกาะนามิ

โปรแกรมทัวร์เกาหลี


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 Line : @changnoiholiday Facebook : @ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์อินเดีย l ทัวร์สวิส l ทัวร์โครเอเชีย l ทัวร์ฮ่องกง l ทัวร์ไต้หวัน l ทัวร์อังกฤษ l ทัวร์จอร์เจีย l ทัวร์จีน l ทัวร์กัมพูชา l ทัวร์เกาหลี l ทัวร์บรูไน l ทัวร์ดูไบ l ทัวร์มัลดีฟส์ l ทัวร์ยูเครน l ทัวร์อิตาลี l ทัวร์ฟิลิปปินส์ l ทัวร์มาเก๊า l ทัวร์ศรีลังกา l ทัวร์แคนาดา l ทัวร์นิวซีแลนด์ l ทัวร์ออสเตรเลีย l ทัวร์ดูบอล l รับทำวีซ่า l ทัวร์เขาสก l ทัวร์หลีเป๊ะ l ทัวร์น่าน l ทัวร์สิมิลัน l ทัวร์พีพี l ทัวร์ภูกระดึง l ทัวร์ภูสอยดาว l ทัวร์เชียงคาน l ทัวร์สามพันโบก l ทัวร์ทีลอซู l ทัวร์ปาย