ติดต่อช้างน้อยเกี่ยวกับช้างน้อยรับทำวีซ่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโปรแกรมทัวร์ในประเทศ


พระราชวังด๊อกซูกุง
Deoksugung Palace

     พระราชวังด๊อกซูกุง หรือ พระราชวังด๊อกซู แปลว่า พระราชวังแห่งการมีอายุยาวนาน และมั่นคง เป็นหนึ่งในห้าพระราชวังที่สำคัญที่สุดของราชวงศ์โชซอนและเกาหลีเดิมพระราชวัง แห่งนี้เป็นที่ประทับขององค์ชายวอนซานพระเชษฐาในพระเจ้าซองจงหรือองค์ชายชาซาน โดยในระหว่างสงครามเจ็ดปีที่นี่ได้กลายเป็นพระราชวังหลวงโดย พระเจ้าซอนโจเป็นกษัตริย์องค์แรกที่เสด็จมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้และองค์ชายควางแฮกุน ได้ทรงสวมมงกุฎที่นี่เมื่อค.ศ.1608(พ.ศ. 2151)

     ทรงได้เปลี่ยนชื่อพระราชวังแห่งนี้เป็น พระราชวังยอนกุนกุง ในปีค.ศ.1611(พ.ศ. 2154)หลังจากทางราชสำนักได้ กลับไปสร้างพระราชวังชางด๊อกกุงขึ้นมาใหม่ในปีค.ศ.1618(พ.ศ. 2161) พระราชวังแห่งนี้ก็ได้เป็นพระราชวังรองตลอด270ปี(ค.ศ.1618-1888) และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซอกุง (พระราชวังตะวันตก) ต่อมาในปีค.ศ.1897(พ.ศ. 2440)

     หลังจากเกิดวิกฤติการณ์แล้วพระเจ้าโกจงได้ทรงลี้ภัยเข้าไป ประทับในสถานทูตรัสเซียหลังจากนั้นพระองค์ได้กลับมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ยอนกุนกุง อีกครั้งหลังจากทรงย้ายกลับมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้แล้ว ทรงโปรดให้มีการขยาย และเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในพระราชวัง หลังจากทรงสละราชสมบัติให้สมเด็จพระจักรพรรดิซุนจงพระราชโอรสก็ทรงประทับที่พระราชวังแห่งนี้

     และ ได้เปลี่ยนชื่อพระราชวังเป็้น พระราชวังด๊อกซูกุง จนถึงทุกวันนี้ และมีเรื่องเล่าอ้างอิงว่าทรงอธิษฐานให้ทรงมีพระชนม์ชีพที่ยาวนานและทรงใช้พระชนม์ชีพที่เหลือประทับที่ ฮัมเนียงจอนโดยปัจจุบันนี้พระราชวังด๊อกซูกุงได้เป็นพิพิธภัณฑ์มีสวนป่า และมีพระบรมรูปพระเจ้าเซจงมหาราช

     พระราชวังแห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลาว่าการกรุงโซล มีประตูทางเข้าที่สวยงาม ชื่อ ประตูแทฮันมุน (Daehanmun Gate) ภายในมีพระที่นั่ง ซุงวาจอน

     ภายในมีการแสดงโชว์การเปลี่ยนเวรยามของทหารราชองครักษ์ การโชว์แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีโชว์ทั้งหมด 3 รอบ คือ เวลา 10.30 น. รอบ 14.00 น. และ 15.00 น.

อัตราค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 1,000 won (ถ้าอายุมากกว่า 65 ปี เข้าชมฟรี)
  • เด็กๆ 500 won (อายุ 7-18 ปี) ถ้าต่ำกว่านี้ก็เข้าชมฟรี

เวลาทำการ :

เวลาเปิดทำการ : 9:00-18:00 (ปิดทุกวันจันทร์)
เสาร์-อาทิตย์ ปิด 19:00
ช่วงหน้าหนาวปิด 17:30

การเดินทาง

  • รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี City Hall ทางออกที่ 2
  • รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี City Hall ทางออกที่ 12

เวลาเกาหลีขณะนี้อุณหภูมิเกาหลีขณะนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติศาสตร์เกาหลี
เทศกาลและงานประเพณี
ระเบียบการเข้าเมือง
ปลั๊กและกระแสไฟฟ้า
ภาษาเกาหลีที่ควรรู้
แผนที่ประเทศเกาหลี
สถานทูตเกาหลี
พระราชวังเคียงบก
พระราชวังด๊อกซูกุง
พระราชวังชางด๊อกกุง
พระราชวังชางเคียงกุง
หมู่บ้านนัมซานฮันอก
เกาะนามิ

โปรแกรมทัวร์เกาหลี


บริษัท ช้างน้อย ฮอลิเดย์ จำกัด

23/328   ซ.นวมินทร์ 68   คลองกุ่ม   บึงกุ่ม    กทม.  10240
โทรศัพท์ 02 056 7499 E-mail :
changnoi-holiday@hotmail.com Facebook :
ChangnoiHoliday
Copyright © 2552 Changnoi Holiday Co., Ltd. All rights reserved. Powered by Lakkai Cyber

ริการจัดนำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ทุกที่ ที่คุณอยากไป ในราคาที่คุณกำหนดได้
ทัวร์ตะรุเตา ทัวร์ลาวใต้ ทัวร์หลวงพระบาง ทัวร์อินเดีย ทัวร์ฮานอย ทัวร์ทีลอซู ทัวร์สิบสองปันนา ทัวร์เยอรมัน ทัวร์ยี่เป็ง ทัวร์น่าน ทัวร์กระบี่ ทัวร์สิมิลัน ทัวร์สเปน ทัวร์กุ้ยหลิน ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์อังกฤษ ทัวร์ฮังการี ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์ซีอาน ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ฮอกไกโด รับทำวีซ่า ทัวร์ภูกระดึง ทัวร์ลี่เจียง รับทำวีซ่าจีน ทัวร์พม่า ทัวร์อิตาลี ทัวร์สวิส ทัวร์เวียดนาม